Hàng hóa dồi dào nhưng sức mua chỉ tăng khoảng 20 - 25% so với ngày thường

Cập nhật ngày: 10/02/2024 11:11:27

ĐTO - Sáng ngày 2/10 (nhằm ngày mùng 1 tháng Giêng năm Giáp Thìn), nhiều tiểu thương, cơ sở bán tạp hóa tại các chợ trên địa bàn TP Cao Lãnh vẫn bày bán hàng các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.


Người dân lựa chọn mua hoa Vạn Thọ tại Chợ Hoa Xuân TP Cao Lãnh vào ngày 9/2/2024

Các mặt hàng dự trữ chủ yếu để bán như: gạo, dầu ăn, trứng, đường, thực phẩm chế biến, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát… bảo đảm nhu cầu mua sắm của người dân, không xảy ra hiện tượng mất cân đối cung cầu. Giá cả một số mặt hàng thiếu yếu chỉ tăng nhẹ, riêng đối với một số loại hoa - kiểng tại Chợ Hoa Xuân TP Cao Lãnh (tọa lạc phường Mỹ Phú) có chiều hướng giảm vào ngày 9/2/2024 (nhằm ngày 30 âm lịch năm Quý Mão).

Một tiểu thương tại chợ Hòa An (xã Hòa An, TP Cao Lãnh) cho biết, hàng hóa chuẩn bị Tết khá dồi dào, nhưng sức mua của người dân từ ngày 7/2 đến nay (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 1 tháng Giêng năm Giáp Thìn) chỉ tăng khoảng 20 - 25% so với ngày thường, nguyên nhân có thể do ảnh hưởng sau thời gian xảy ra dịch Covid-19. Hy vọng người dân sẽ mua nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm trong những ngày tới…

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn