Họp bàn chỉ tiêu và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội quý II/2024

Cập nhật ngày: 19/04/2024 18:41:02

ĐTO - Chiều ngày 19/4, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Trí Quang chủ trì cuộc họp bàn chỉ tiêu và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội quý II/2024.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong quý I, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) ước đạt 4,51%, các khu vực kinh tế đều tăng trưởng khá tốt. Trong đó, khu vực nông - lâm - thuỷ sản tăng 2,59%; khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 7,79%; khu vực thương mại - dịch vụ tăng 4,89%.

Theo đánh giá của UBND tỉnh, đây là mức tăng trưởng khá nhưng còn thấp so với kế hoạch đề ra trong quý I/2024. Một số chỉ tiêu chưa đạt theo kế hoạch như: công tác giải ngân vốn đầu tư công thấp hơn so với cùng kỳ, một số công trình triển khai chậm; phát triển doanh nghiệp, thu hút đầu tư còn khó khăn; tình hình doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường khá cao…


Quang cảnh cuộc họp

Trong quý II, tăng trưởng kinh tế của tỉnh có những thuận lợi và khó khăn đan xen. Bên cạnh thuận lợi về tình hình giá lúa ổn định, thủy sản, chăn nuôi đang trên đà phục hồi, công nghiệp đang có mức tăng trưởng tốt, tăng trưởng kinh tế của tỉnh cũng phải đối diện với một số khó khăn, đáng chú ý là tình hình thế giới có những diễn biến khó lường, tác động không nhỏ đến tình hình tiêu thụ hàng hóa của tỉnh. 

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá và đề xuất, trình bày những giải pháp trọng tâm nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Để tăng trưởng kinh tế tỉnh nhà 6 tháng đầu năm 2024 đạt từ 6,86% trở lên, UBND tỉnh đề ra 12 nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện. Trong đó, phân công cụ thể đối với các ngành, các cấp và địa phương đối với từng nhóm, lĩnh vực cụ thể.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu các đơn vị rà soát lại chỉ tiêu, thay đổi phương pháp thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể, cùng phấn đấu để đạt các chỉ tiêu của ngành. Trong xây dựng hệ thống dữ liệu, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu ngành thống kê phối hợp với các ngành thống nhất cách tính số liệu, làm cơ sở thực hiện các chỉ tiêu đề ra.

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn