Rà soát khó khăn cụ thể từng dự án và đề ra hướng giải quyết

Cập nhật ngày: 13/09/2023 17:38:01

ĐTO - Chiều ngày 13/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Cao Lãnh về tình hình triển khai thực hiện các dự án chậm tiến độ trên địa bàn huyện nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.


Đại biểu tham dự cuộc họp

Huyện Cao Lãnh có 15 dự án đã và đang triển khai thực hiện, tuy nhiên còn chậm so với tiến độ được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Ngoài ra, có một số dự án sau khi có chủ trương đầu tư nhưng chưa triển khai thực hiện. Đối với các dự án đã triển khai, UBND huyện Cao Lãnh kiến nghị các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện, báo cáo tiến độ triển khai dự án về cơ quan quản lý nhà nước để theo dõi và được hỗ trợ khi cần thiết. Đối với các dự án chưa triển khai nhưng đã có chủ trương đầu tư, huyện đề nghị chủ đầu tư cam kết triển khai thực hiện dự án, trường hợp không cam kết thì đề nghị thu hồi dự án, chấm dứt thực hiện.

Tại cuộc họp, các đại biểu trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án, công tác hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư và dự án đầu tư; công tác kiểm tra, giám sát, sự phối hợp giữa các sở, ngành tỉnh và địa phương.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Cao Lãnh về tình hình triển khai thực hiện các dự án

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đề nghị các sở, ngành tỉnh và địa phương tiếp tục phát huy việc kiểm tra, giám sát thực hiện các dự án nhằm khắc phục những hạn chế, sai sót; tăng cường công tác quản lý, phối hợp chặt chẽ trong công tác kiểm tra, giám sát, tích cực hỗ trợ địa phương trong thực hiện triển khai các dự án. UBND huyện Cao Lãnh khẩn trương rà soát, báo cáo cụ thể tiến độ từng dự án trong quá trình triển khai thực hiện các mặt còn hạn chế, gặp khó khăn và đề xuất hướng giải quyết.

N.LONG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn