Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh năm 2024

Cập nhật ngày: 24/05/2024 14:37:07

ĐTO - Sáng ngày 24/5, tại Công viên Văn Miếu, TP Cao Lãnh, UBND tỉnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh năm 2024. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.


Diễu hành biểu dương lực lượng các đội tham gia


Phương tiện phòng cháy, chữa cháy tham gia diễu hành tại hội thi

Tham gia hội thi có 96 vận động viên đến từ 12 đội thi đại diện cho 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là các đội thi có thành tích xuất sắc nhất ở vòng thi cấp huyện.


Đại tá Bùi Bé Năm - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng cờ cho các đội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Bùi Bé Năm - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, hội thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, đồng thời đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.


Đội thi huyện Châu Thành thực hiện phần thi lý thuyết


Các đội nỗ lực hoàn thành nội dung thực hành trong thời gian ngắn nhất


Nội dung thi thực hành dập tắt đám cháy


Nội dung thi thực hành cứu người thoát khỏi đám cháy

Tại hội thi, các đội trải qua 2 phần thi bắt buộc về lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết gồm hỏi đáp về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đối với phần thi thực hành, các đội thi thực hiện các thao tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình nhà ở liền kề kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Sau thời gian thi đấu sôi nổi, đội thi huyện Cao Lãnh xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn. Đội thi huyện Lai Vung đạt giải Nhì toàn đoàn và đội thi huyện Tam Nông đạt giải Ba toàn đoàn.


Bà Đỗ Thị Thanh Trang - Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn


Đại tá Bùi Bé Năm – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hội thi

Dịp này, 3 đội dẫn đầu hội thi đã nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong các phần thi và trong công tác tổ chức, phục vụ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh năm 2024.

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn