Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Cập nhật ngày: 26/12/2023 11:11:16

ĐTO - UBND tỉnh vừa xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 4509/QĐ-BNN-CCPT ngày 30/10/2023 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới.


Thời gian qua các giải pháp về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh nông sản được các hợp tác xã, đơn vị sản xuất nông sản trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện

Theo đó, nhằm tạo chuyển biến về nhận thức và hành động, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) trên toàn tỉnh đối với công tác đảm bảo an ninh, ATTP đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập, UBND tỉnh Đồng Tháp  đề ra 7 nhóm nhiệm vụ và giải pháp thực hiện.

UBND tỉnh xác định tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp; đưa các mục tiêu, chỉ tiêu về an ninh, ATTP vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của ngành NN&PTNT; tiếp tục tổ chức tuyên truyền về bảo đảm an ninh, ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp; cung cấp thông tin, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp luật về bảo đảm an ninh, ATTP nông, lâm, thủy sản.

Đồng thời, thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP nông, lâm, thủy sản; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP; chủ động phòng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong lĩnh vực an ninh, ATTP.

Tỉnh xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn; kiểm soát ATTP ngay từ yếu tố đầu vào trong sản xuất, kinh doanh; liên kết với các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc tế, bảo đảm người dân được tiếp cận và sử dụng lương thực, thực phẩm an toàn, bền vững; nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học, công nghệ, nhất là công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ thân thiện…

MỸ LÝ

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn