Thực phẩm chay đóng hộp của cơ sở Bình Loan được xuất khẩu sang Anh quốc

Cập nhật ngày: 21/08/2022 15:55:44

ĐTO – Chiều ngày 21/8, ông Thái Thanh Bình – Chủ cơ sở sản xuất thực phẩm chay Bình Loan (xã Hòa An, TP Cao Lãnh) xác nhận, cơ sở vừa xuất gần 10.000 hộp (tương đương 2 tấn) thực phẩm chay đóng hộp sang Anh quốc. Trong đợt này, cơ sở Bình Loan xuất khẩu với 7 mặt hàng gồm: Tàu hủ ky Sen Hồng; Tàu hủ ky cuộn rong biển; Tàu hủ ky xào sả ớt; Tàu hủ ky kho nước dừa; Cơm gạo lứt hạt sen; Tàu hủ ky nấm mối; Tàu hủ ky nấm bào ngư.


Sản phẩm Tàu hủ ky Sen Hồng được kiểm tra đạt chất lượng trước khi xuất khẩu sang Anh quốc

Trong đó, tàu hủ ky và các loại nấm do cơ sở Bình Loan tự sản xuất theo quy trình an toàn và tuyệt đối không dùng chất bảo quản. Tất cả các quy trình lên men đều được thực hiện theo phương pháp truyền thống nên sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh, thực phẩm. Đây là điều rất hiếm thấy ở sản phẩm đóng hộp, có hạn sử dụng lâu dài. Vì vậy, dù phải trải qua 2 đợt xét nghiệm các tiêu chí theo yêu cầu quốc gia nhập khẩu, trong đó, 1 lần do cơ sở thực hiện và 1 lần do nhà nhập khẩu thực hiện, nhưng chỉ ngay lần đầu xét nghiệm sản phẩm đã cho kết quả đạt yêu cầu rất khắt khe của cơ quan chức năng xứ sở sương mù. 


Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân (bên phải) đánh giá cao chất lượng sản phẩm chay của cơ sở Bình Loan

Được biết, hiện có nhiều nhà nhập khẩu từ Hà Lan, Nhật Bản đang đàm phán. Hiện đã hoàn tất thủ tục pháp lý. Nếu không có gì thay đổi, nhiều khả năng trong năm 2022, cơ sở sẽ xuất khẩu trực tiếp thực phẩm chay đóng hộp sang 2 quốc gia này. Được biết, với việc áp dụng quy trình sản xuất an toàn thực phẩm và đi đầu trong việc đa dạng hóa thực phẩm chay. Cùng với sự tiện dụng của loại hình đóng hộp, thực phẩm chay của cơ sở Bình Loan được nhiều nhà khoa học, nhà quản lý đánh giá cao và chọn lựa sử dụng, trong đó có Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân.


Sản phẩm Tàu hủ ky nấm mối được nhiều khách hàng ưa chuộng

Trước khi xuất khẩu, nhiều sản phẩm chay của cơ sở Bình Loan đã được đưa vào hệ thống siêu thị trong nước.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn