Xây dựng quy trình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong canh tác và đa dạng hóa sản phẩm chế biến khoai lang tím Nhật

Cập nhật ngày: 23/09/2023 16:43:44

ĐTO - Sáng ngày 23/9, Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh Đồng Tháp tổ chức đánh giá, nghiệm thu Đề tài “Xây dựng quy trình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong canh tác và đa dạng hóa sản phẩm chế biến khoai lang tím Nhật tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp" do PGS.TS Nguyễn Khởi Nghĩa - giảng viên Trường Đại học Cần Thơ làm chủ nhiệm.

Đề tài nhằm hoàn thiện quy trình canh tác khoai lang tím Nhật theo hướng sinh học, an toàn, chống chịu sâu bệnh hại, quản lý bền vững độ phì nhiêu đất và nâng cao hiệu quả sản xuất. Đồng thời, xây dựng quy trình chế biến một số sản phẩm từ khoai lang tím Nhật như: bánh mì ngọt bổ sung khoai lang tím, mứt đông khoai lang tím - khóm, mạch nha khoai lang tím và rượu vang khoai lang tím, đạt theo quy định của Bộ Y Tế (theo Quyết định 46/2007/QĐ-BYT).

Theo đó, Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thống nhất nghiệm thu đề tài đạt. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu và chủ nhiệm cần bổ sung hoàn chỉnh nội dung góp ý theo kết luận của hội đồng.

NHẬT NAM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn