Đoàn Famtrip tham quan, trải nghiệm du lịch tại Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 17/05/2024 23:17:34

Ngày 17/5, Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức Famtrip Tour du lịch trải nghiệm sen cho 50 đại biểu là các đơn vị lữ hành đến từ TP Hồ Chí Minh; các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm một số điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Sen lần II năm 2024 nhằm kết nối với các đơn vị lữ hành, cơ quan truyền thông khảo sát, trải nghiệm các khu du lịch mới, sản phẩm du lịch nông thôn. Đặc biệt, giới thiệu, quảng bá các tour tham quan gắn với các hoạt động tại Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024; liên kết đến các vùng, điểm du lịch từ đó tạo ra nhiều tour - tuyến mới hấp dẫn, phục vụ khách du lịch.


Đoàn Famtrip đến thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp


Trải nghiệm lấy ngọc trai tại Điểm du lịch vườn sinh thái Hoàng Hảo

Theo lịch trình, Đoàn ghé thăm trải nghiệm Điểm dừng chân trải nghiệm sen Đồng Tháp EcoLotus (huyện Cao Lãnh) với các hoạt động như ướp trà sen, chế tác các quà lưu niệm từ sen, quay tơ sen,… thưởng thức và mua các sản phẩm đặc sản từ sen. Tiếp đó, Đoàn đến tham quan chụp ảnh tại cánh đồng sen huyện Tháp Mười.

Đoàn Famtrip còn đến tham quan Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hương Sen Đồng Tháp (huyện Thanh Bình) tìm hiểu quy trình sản xuất các sản phẩm từ sen theo tiêu chuẩn OCOP; tham quan Điểm du lịch nông nghiệp An Khang Thanh Bình (huyện Thanh Bình) với vườn nho thân gỗ và bộ sưu tập gỗ lũa độc đáo. Điểm dừng chân tham quan cuối cùng trong lịch trình là Điểm du lịch vườn sinh thái Hoàng Hảo (huyện Tam Nông), tìm hiểu về nghề nuôi trai nước ngọt, trải nghiệm hoạt động khai thác ngọc trai.


Đoàn đến tham quan Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hương Sen Đồng Tháp


Đoàn tham quan, trải nghiệm tại Điểm dừng chân trải nghiệm sen Đồng Tháp EcoLotus

Chị Nguyễn Như Huyền - thành viên Đoàn Famtrip chia sẻ: Đoàn chúng tôi rất ấn tượng với các điểm du lịch mới của tỉnh Đồng Tháp. Tôi được chèo thuyền trên cánh đồng sen, tự tay làm những sản phẩm bằng lá sen, hay tự tay lấy ngọc trai nước ngọt… Qua chuyến đi này, giúp tôi được hiểu thêm về Đồng Tháp cũng như những sản phẩm chế biến gắn liền từ sen. Sự gần gũi, mến khách của chính quyền địa phương và người dân càng làm tôi yêu hơn vùng Đất Sen hồng này…

Với định hướng phát triển sản xuất cây sen gắn với văn hóa, du lịch theo hướng bền vững, hướng đến các giá trị xanh, tăng trưởng xanh, môi trường xanh và văn hoá xanh; đồng thời kết hợp lưu giữ những giá trị truyền thống về văn hóa, di tích lịch sử, ngành nghề truyền thống, lối sống của người dân địa phương, Đồng Tháp từng bước nâng tầm giá trị “kinh tế và văn hoá” cho ngành hàng sen…

Cẩm Tú

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn