Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, ngày 25/3 (thứ Bảy)

Cập nhật ngày: 22/03/2023 10:09:02

ĐTO - Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau. Sự kiện tắt đèn trong vòng 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, ngày 25/3/2023 (thứ Bảy).

Để góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới, Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ Trái đất diễn ra trong tháng 3 nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân; vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất...

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, góp phần vào việc thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng thực hiện tốt Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 7/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố... tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất.

Công ty Điện lực Đồng Tháp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi, vận động các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân sử dụng điện tiết kiệm, sống thân thiện với môi trường, góp phần chống biến đổi khí hậu thiết thực và hiệu quả hơn; nâng cao nhận thức trong cộng đồng, dân cư, doanh nghiệp để từ đó có những hành động cụ thể, tích cực hưởng ứng các hoạt động tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu; tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên tuyên truyền vận động rộng rãi người dân hưởng ứng Giờ Trái đất theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo đó, các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Đồng Tháp quảng bá tuyên truyền sự kiện Giờ Trái đất 2023 trên các phương tiện thông tin đại chúng, kênh truyền thông: Fanpage Công ty, trang web Công ty Điện lực Đồng Tháp, mạng xã hội Facebook... đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 thông qua các hình ảnh, video clip, chạy chữ trên các màn hình, trên website, fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo... vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất; tuyên truyền, các nội dung về tiết kiệm điện, hưởng ứng Giờ Trái đất và bảo vệ môi trường tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở Công ty, Điện lực (chạy chữ trên các màn hình Led); phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp đăng tải nội dung tuyên truyền Giờ Trái đất tại các màn hình Led trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên, gia đình và người thân cùng hưởng ứng tham gia tắt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2023.


Nhân viên Điện lực TP Cao Lãnh tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đồng Tháp, chia sẻ: “Tính đến năm 2023, là năm thứ 14, Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”. Chiến dịch nhằm lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng. Mỗi hành động tiết kiệm điện chủ yếu đều xuất phát từ nhận thức của mỗi khách hàng sử dụng điện. Ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Đồng Tháp nói riêng mong muốn gửi thông điệp kêu gọi tất cả các tổ chức, cá nhân, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh đồng hành cùng ngành điện, tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất hãy tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30, ngày 25/3/2023 (thứ Bảy), cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, vì lợi ích của bản thân, gia đình, cộng đồng và Quốc gia”.

TN

Gửi bình luận của bạn