Ngày 10/7, nhiều khu vực trên cả nước mưa lớn về chiều tối và đêm

Cập nhật ngày: 10/07/2024 07:27:26

Dự báo, chiều tối và đêm 10/7, nhiều khu vực trên cả nước có tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Cảnh báo, mưa lớn cục bộ có thể gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng tại các vùng trũng, thấp.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 10/7, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi hơn 80mm.

Ở vùng núi phía tây khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa; khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, chiều tối và tối 10/7, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi hơn 60mm.

Cảnh báo, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 10/7 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm không mưa; ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 36 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; ngày nắng, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C; riêng khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình 33 - 35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; ngày nắng, khu vực đồng bằng có nơi nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, khu vực đồng bằng có nơi hơn 35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, phía bắc có nắng nóng. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 34 - 36 độ C, có nơi hơn 36 độ C; phía nam 32 - 35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Nam bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn