Thời tiết tạnh ráo trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Cập nhật ngày: 28/08/2023 05:47:40

Cơ quan dự báo khí tượng vừa có báo cáo nhận định sơ bộ tình hình thời tiết cả nước trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.


Các chuyên gia theo dõi, phân tích số liệu tình hình khí tượng (Ảnh: HOÀI LINH)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, từ ngày 1 đến 4/9, tại Bắc bộ, hình thái chủ đạo là đêm không mưa, ngày trời nắng (nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C).

Tại miền Trung, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phổ biến ít mưa, ngày có nắng (nền nhiệt cao nhất 32 - 35 độ C). Nhưng, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và giông rải rác (nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C).

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ vẫn đang mùa mưa, nên có hình thái chung là ngày có nắng, chiều và tối có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to (nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên chỉ 27 - 30 độ C và 29 - 32 độ C ở Nam bộ).

Như vậy, về cơ bản, thời tiết tạnh ráo trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tiện lợi cho người dân đi lại ... Tuy nhiên, từ nay đến trước dịp nghỉ lễ, thời tiết đang có dấu hiệu tăng mưa ở nhiều khu vực.

Cụ thể, theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ ngày 28 đến 29/8, vùng mưa ở miền Bắc và khu vực Thanh Hóa sẽ lan xuống khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình (có nơi mưa trên 100mm). Từ ngày 29 đến 31/8, mưa lớn có khả năng dịch chuyển xuống khu vực Trung Trung bộ.

Theo VĂN PHÚC (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn