Từ ngày 31/5, nắng nóng ở khu vực Trung bộ giảm dần

Cập nhật ngày: 29/05/2024 08:12:37

Dự báo hôm nay (29/5), ở khu vực Trung bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; khu vực đồng bằng Bắc bộ nắng nóng diện rộng. Do ảnh hưởng của nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng ở nhiều nơi.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/5, ở khu vực Trung bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi hơn 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 55%. Thời gian nắng nóng trong ngày từ 11 - 17 giờ.

Khu vực Bắc bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55 - 60%. Thời gian nắng nóng trong ngày từ 12 - 16 giờ.

Dự báo, từ ngày 31/5 nắng nóng ở khu vực Trung bộ có khả năng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 29/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, khu vực đồng bằng có nắng nóng diện rộng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi và trung du có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, riêng khu vực đồng bằng 35 - 37 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi hơn 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C, có nơi hơn 38 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn