Xavi: “Barcelona không cần Messi...”

Cập nhật ngày: 15/04/2023 06:00:31

HLV Xavi đưa ra góc nhìn về hiện tại cũng như tương lai của Barcelona, bên cạnh câu chuyện muôn thuở về sự trở lại Camp Nou của Lionel Messi.


Liệu điều này có trở thành sự thật?

"Barcelona có truyền thống, bản sắc, lịch sử và văn hóa. Những thế hệ cầu thủ đã xây dựng cái tên Blaugrana vượt xa khuôn khổ một CLB bóng đá hay một doanh nghiệp đơn thuần. Và tất nhiên trong đó, Messi đóng một phần vô cùng nổi bật" - HLV Xavi Hernandez trả lời phỏng vấn trên đài Cadena SER.

"Không đội bóng nào được phép dựa dẫm vào một cá nhân dù anh ấy kiệt xuất đến đâu. Ajax và Barca từng được Johan Cruyff nâng tầm trong quá khứ. Leo cũng đã viết nên những lịch sử tươi đẹp tại Camp Nou."


Gavi và Pedri là hiện tại cũng như tương lai của Barca

"Nhưng như tôi đã nói, Barca không cần Messi để tiếp tục phát triển và hướng đến tương lai. Trọng trách đó phải dành cho thế hệ của Ansu Fati, Pedri hay Gavi." - trích nguyên văn câu trả lời của Xavi, khi ông nói về tầm quan trọng của Messi nếu người đàn em trở về Barcelona mùa hè này.

Khi được hỏi về quá trình tiếp cận Messi từ phía Barca thời điểm hiện tại, Xavi thẳng thừng: "Tôi không thể nói gì vì đó vốn không phải chuyên môn của tôi."


Xavi và Messi ngày trước

"Nhưng ở đây, ai cũng phấn khích với điều đó (Messi trở về) nếu nó xảy ra. Lẽ dĩ nhiên, câu chuyện thuộc về tương lai."

HLV Xavi đang toàn lực đưa Barcelona trở lại danh hiệu La Liga. Trong lần gần nhất lên ngôi, sân Camp Nou vẫn còn sự hiện diện của Messi...

Theo ANH ĐỖ (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn