Australian Open: Đánh bại Nadal sau ba loạt tie-break, Thiem vào bán kết

Cập nhật ngày: 30/01/2020 05:53:05

Dominic Thiem có chiến thắng 3-1 (7-6, 7-6, 4-6, 7-6) trước Rafael Nadal để giành vé cuối cùng vào tứ kết đơn nam, đối thủ của anh sẽ là Alexander Zverev.

Ở trận bán kết đơn nam thứ tư, hạt giống số 1 Rafael Nadal đã thất bại trước Dominic Thiem sau 4 giờ 14 phút thi đấu với 4 Set. Cả ba Set thất bại của Nadal đều diễn ra sau loạt tie-break. 

Xét về lối chơi, Thiem đã thi đấu mạnh mẽ và thể hiện tốt hơn so với Nadal, nên chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. Dẫu vậy thất bại cũng khá đáng tiếc cho tay vợt người Tây Ban Nha bởi anh đã có những cơ hội chiến thắng khá rõ ràng nhưng lại không thể tận dụng. 


Thiem giành chiến thắng hoàn toàn xứng đáng

Set đầu tiên Nadal cầm giao bóng trước, anh liên tục vượt lên dẫn trước bởi những game cầm giao bóng ổn định. Áp lực bám đuổi đã khiến Thiem mắc sai lầm ở game 8, anh thua trắng và để Nadal vượt lên dẫn 5-3. Có cơ hội giành chiến thắng sớm Set 1, nhưng đáng tiếc Nadal không bảo vệ thành công game 9. 

Để đối phương đòi break và sau đó đẩy trận đấu với loạt tie-break, Nadal đã chơi quá tệ khi mất điểm trong 4/5 lần thực hiện giao bóng, qua đó thua nhanh 3-7 trước Thiem. 

Ở Set 2, Nadal cũng sớm có break sau khi bẻ game 5, nhưng thêm một lần nữa tay vợt người Tây Ban Nha không bảo toàn lợi thế. Bị đòi break ở game 8, Nadal sau đó lại phải thi đấu tie-break. Thi đấu vẫn rất tệ ở ván quyết thắng khi để mất điểm 4/6 lần thực hiện giao bóng, Nadal thua 4-7 trước Thiem. 


Nadal thi đấu thiếu ổn định, liên tục để lỡ cơ hội bứt phá giành chiến thắng

Thất bại sau hai set khiến Nadal tựa lưng vào thất bại và tay vợt người Tây Ban Nha cẩn trọng hơn trong Set 3. Liên tục vượt lên dẫn trước, Nadal đã có chiến thắng 6-4 nhờ bẻ game 10, Thiem đã không còn cơ hội sửa sai như ở những Set trước. 

Nadal sớm lâm vào thế rượt đuổi ở Set 4 khi bị bẻ game 3, tuy nhiên tay vợt người Tây Ban Nha đã có game 10 ấn tượng để đòi break và thoát thua sớm. Những tưởng Nadal sẽ khác khi trận đấu phải thi đấu loạt tie-break thứ ba, nhưng sự thể hiện của hạt giống số 1 vẫn quá tệ. Mất điểm tới 4/7 lần thực hiện giao bóng, Nadal đã để Thiem thắng 8/6 và kết thúc trận tứ kết. 

Đối thủ của Thiem sẽ là Alexander Zverev, hạt giống số 7 đã đánh bại cựu vô địch Stan Wawrinka 1-6, 6-3, 6-4, 6-2 ở trận tứ kết đơn nam thứ ba.

Trận bán kết đơn nữ thứ hai cũng đã xác định xong, Simona Halep và Garbine Muguruza, cả hai đều có chiến thắng 2-0 ở các trận tứ kết đơn nữ để tiến bước. 

P.S (Dân trí)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn