Bác sĩ trẻ tận tình phục vụ bệnh nhân

Cập nhật ngày: 28/04/2014 03:24:00

Quê Cà Mau, sau khi lấy được tấm bằng bác sĩ, Tô Thanh Ửng (SN 1987) tình nguyện đến Đồng Tháp công tác. 2 năm làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, anh nhận được nhiều lời khen về khả năng điều trị và thái độ phục vụ bệnh nhân.


Bác sĩ Tô Thanh Ửng khám bệnh cho bệnh nhân

Đang nằm điều trị bệnh tại Khoa Nội tổng hợp, khi được hỏi về bác sĩ Ửng thì nhiều bệnh nhân phấn khởi bày tỏ thiện cảm về người bác sĩ giàu y đức này. Bệnh nhân Cẩm Bá Thanh, (SN 1976) ngụ phường Hòa Thuận, TP.Cao Lãnh chia sẻ: “Nhờ bác sĩ Ửng tận tình chữa bệnh, giờ tôi thấy mình khỏe nhiều. Mỗi khi khám bệnh, bác sĩ căn dặn kỹ nên ăn và không nên ăn gì...”. Có lần trong cuộc họp Hội đồng người bệnh toàn bệnh viện, bác sĩ Ửng cũng được người nhà bệnh nhân khen trước hội đồng về thái độ nhiệt tình, vui vẻ với người bệnh và khám chữa bệnh kỹ. Trong quá trình chữa bệnh, nhiều trường hợp đang trong cơn “thập tử nhất sinh” được bác sĩ Ửng cứu sống, đơn cử như năm 2013, khi còn làm ở Khoa Cấp cứu, bác sĩ Ửng đã cứu sống 1 bệnh nhân nam uống thuốc trừ sâu tự tử, trước đó, trên đường đến bệnh viện, bệnh nhân này đã ngưng tim, ngưng thở.

Từ khi về Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp công tác đến nay, bác sĩ Ửng tích cực tham gia cùng các đoàn khám chữa bệnh trong, ngoài tỉnh khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo, tự nguyện tham gia Câu lạc bộ Y, bác sĩ trẻ tỉnh Đồng Tháp khám bệnh miễn phí cho nhân dân.

H.Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn