Nguyễn Thị Huyền - Tài năng môn Cử tạ Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 02/01/2023 15:05:33

ĐTO - Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022, vận động viên (VĐV) Nguyễn Thị Huyền - môn cử tạ Đồng Tháp đã thi đấu xuất sắc mang về 1 HCV, 1 HCB, qua đó giúp thể thao Đất Sen hồng lần đầu tiên giành Huy chương môn cử tạ tại kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc.


Vận động viên Nguyễn Thị Huyền (bục số 1) nhận HCV nội dung cử đẩy hạng cân 81kg tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Khi mới 14 tuổi, Nguyễn Thị Huyền với các tố chất thể hình, năng khiếu thể thao đã được Huấn luyện viên (HLV) cử tạ Đồng Tháp tuyển chọn vào đội năng khiếu của bộ môn. Tập luyện được 2 năm, VĐV sinh năm 1997 được gửi sang tập luyện tại tỉnh Tiền Giang - địa phương có thế mạnh môn cử tạ và có điều kiện tham gia thi đấu cọ xát từ giải trẻ đến giải vô địch Quốc gia để phát triển chuyên môn. Đầu năm 2021, Nguyễn Thị Huyền được Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Đồng Tháp tạo điều kiện tập huấn dài hạn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ. Được tiếp cận với các HLV hàng đầu Việt Nam, cơ sở vật chất hiện đại nên nữ VĐV quê Lai Vung không ngừng tiến bộ về kỹ thuật, nâng cao thể lực. Nguyễn Thị Huyền cùng với đồng đội giúp môn cử tạ Đồng Tháp có thêm cơ hội cạnh tranh đạt Huy chương tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (diễn ra từ ngày 14 - 20/12/2022 do tỉnh Thanh Hóa đăng cai). Đáp lại niềm tin của Ban Huấn luyện, Nguyễn Thị Huyền thi đấu xuất sắc ở nội dung cử đẩy hạng cân 81kg, vượt qua VĐV Phùng Thị Ngọc Ánh (Hà Nội) hiện đang là thành viên Đội tuyển cử tạ Quốc gia để đoạt tấm HCV. Đồng thời giành thêm 1 HCB nội dung tổng cử cùng hạng cân. Đây đều là những chiếc Huy chương đầu tiên của cử tạ Đồng Tháp tại một kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc. Đồng thời góp công giúp Đoàn thể thao Đồng Tháp giành được 16 HCV, 19 HCB, 22 HCĐ, xếp hạng 15/65 đơn vị tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Bày tỏ niềm phấn khởi với thành tích đạt được, VĐV Nguyễn Thị Huyền, chia sẻ: “Với quyết tâm mang thành tích về cho tỉnh nhà, tôi đã nỗ lực tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng từ thể lực, phong độ cho đến tâm lý thi đấu. Tôi cảm thấy hạnh phúc, tự hào khi nỗ lực của bản thân được đền đáp xứng đáng và đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Đồng Tháp. Những chiếc Huy chương tại giải đấu lần này sẽ là động lực giúp tôi tự tin, phấn đấu để tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chuyên môn...”.

HLV Nguyễn Văn Trương - bộ môn cử tạ Đồng Tháp, cho biết: “Là người tham gia huấn luyện cho Huyền, tôi đánh giá cao chuyên môn và tinh thần nỗ lực trong tập luyện, thi đấu của em. Chúng tôi kỳ vọng, Huyền sẽ tiếp tục phát triển trình độ, kỹ thuật để giúp môn cử tạ Đồng Tháp đủ sức cạnh tranh Huy chương tại các giải Quốc gia ở những năm tiếp theo”.

P.L

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn