Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022 thành công tốt đẹp

Cập nhật ngày: 28/11/2022 10:25:45

ĐTO - Qua 1 ngày tranh tài hấp dẫn, giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022 đã kết thúc, hơn 3.600 vận động viên (VĐV) không chỉ thi đấu đạt thành tích tốt, mà còn tích cực quyên góp cho hoạt động thiện nguyện, lan tỏa thông điệp nhân đạo “Thể thao vì cộng đồng” tại quê hương Đất Sen hồng.

>> Bế mạc và trao thưởng Giải Marathon Đất Sen hồng – Đồng Tháp năm 2022

>> Hơn 3.600 vận động viên tham gia Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa (bìa trái) và Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp Huỳnh Thị Hoài Thu - Phó Trưởng Ban Tổ chức giải (bìa phải) trao hoa, Kỷ niệm chương tri ân nhà tài trợ chính

Tổ chức chu đáo

Với quyết tâm đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định tổ chức Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022. Giải đấu quy tụ hơn 3.600 VĐV chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp thuộc 12 Quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia thi đấu 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km. Công tác tổ chức Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022 được thực hiện chu đáo. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Đồng Tháp Huỳnh Thị Hoài Thu - Phó Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: “Sở VH,TT&DL đã phối hợp với Khu Quản lý đường bộ IV (Bộ Giao thông Vận tải), Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, cùng với UBND TP Cao Lãnh, TP Sa Đéc, huyện Lấp Vò chuẩn bị lộ trình thi đấu vừa đảm bảo chuyên môn, an toàn gắn với mục tiêu giới thiệu được hình ảnh đặc trưng của quê hương Đất Sen hồng. Đồng thời triển khai công tác truyền thông, hậu cần, phân công lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ cho VĐV trong quá trình thi đấu... Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh, sự phối hợp hỗ trợ từ các sở, ban, ngành tỉnh, công tác tổ chức giải rất thuận lợi đúng như kế hoạch đề ra”.

Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022 được sự đồng hành của trên 25 công ty, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh. Trong đó, Công ty CP Tập đoàn Masterise Homes là nhà tài trợ chính mang đến giải đấu tại quê hương Sen hồng. Ông Võ Trí Anh - Phó Tổng Giám đốc khối Dự án, Công ty CP Tập đoàn Masterise Homes cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022 ngay từ lần đầu tiên tổ chức. Đây không chỉ là một giải đấu chuyên nghiệp dành cho các VĐV yêu thích chạy bộ, mà còn có hoạt động ý nghĩa như quyên góp kinh phí để hỗ trợ trẻ em bị hở hàm ếch có cơ hội phẫu thuật miễn phí, đẩy mạnh du lịch xanh tuyên truyền và nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Với sự tham gia của trên 3.600 VĐV, chúng tôi hy vọng rằng giải đấu sẽ khuyến khích mọi người xây dựng lối sống lành mạnh, tích cực tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe và lan tỏa tinh thần thể thao vì cộng đồng...”.


Vận động viên thi đấu cự ly 10km trên đường đua tại TP Cao Lãnh

Nhiều trải nghiệm thú vị

Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022 tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các VĐV yêu thích chạy bộ, các câu lạc bộ, đội, nhóm giao lưu, chia sẻ, trải nghiệm và thi đấu. Đặc biệt, các VĐV thi đấu cự ly 42 km đã có những trải nghiệm thú vị khi xuất phát từ Công viên Sa Đéc (TP Sa Đéc) đi ngang Làng hoa Sa Đéc, các khu vườn trồng hoa tiếp giáp xã Tân Dương (huyện Lai Vung) và xã Long Hưng A (huyện Lấp Vò), vượt cầu Cao Lãnh và về đích tại trung tâm TP Cao Lãnh. Các cự ly chạy 5km, 10km và 21km diễn ra trên cung đường thuộc địa phận TP Cao Lãnh rất ấn tượng nhờ cảnh quan tươi đẹp, người dân nhiệt tình cổ vũ.

VĐV Phạm Văn Hùng - Câu lạc bộ Yêu chạy bộ Himlam (Quận 7, TP Hồ Chí Minh) cho biết: “Tôi yêu chạy bộ và tham gia rất nhiều giải trên cả nước, nhưng đây là lần đầu dự Giải Marathon Đất Sen hồng với cự ly 42km. Ấn tượng của tôi về giải đấu này đó là sự chu đáo của Ban Tổ chức, cung đường chạy rất đẹp với rất nhiều hoa sen và biểu tượng về hoa sen - tạo nét đặc trưng riêng của Đồng Tháp. Với những dấu ấn từ giải năm nay, tôi mong muốn sắp tới sẽ tiếp tục có cơ hội tham dự Giải Marathon Đất Sen hồng các lần sau, qua đó trải nghiệm các cung đường, thiên nhiên tươi đẹp của tỉnh Đồng Tháp”.


Niềm vui của vận động viên Lee (quốc tịch Malaysia) khi chinh phục thành công cự ly 21km

Bên cạnh đó, Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022  được xem là sự kiện văn hóa nhằm tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là du lịch xanh của tỉnh Đồng Tháp đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Tất cả những cảnh đẹp trên cung đường chạy đều được các VĐV ấn tượng trong những ngày lưu trú tại tỉnh Đồng Tháp. VĐV Lê Hải Âu đến từ TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) chia sẻ: “Những ngày dự Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022, chúng tôi đã có dịp tham quan các khu, điểm du lịch cộng đồng độc đáo của Đồng Tháp, thưởng thức nhiều món ăn được chế biến từ sen, nhất là món cá lóc nướng cuốn lá sen non. Ngoài ra, tôi còn mua được nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của Đất Sen hồng để làm quà tặng người thân như: nem Lai Vung, xoài Cao Lãnh và bánh phồng tôm Sa Giang. Qua giải lần này, tôi muốn nhắn nhủ với mọi người rằng, hãy đến với Đồng Tháp vì nơi đây không chỉ có nhiều điểm tham quan tươi đẹp, độc đáo mà còn có nhiều món ngon, người dân hiền hòa, mến khách...”.


Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp Huỳnh Thị Hoài Thu - Phó Trưởng Ban Tổ chức trao giải cho vận động viên xuất sắc cự ly 5km nam

Với sự kết hợp cùng Tổ chức Operation Smile Việt Nam, Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022 còn hướng đến mục tiêu lan tỏa tinh thần “Thể thao vì cộng đồng”. Theo đó, Ban Tổ chức đã trích 50.000 đồng/VĐV đăng ký để quyên góp cho Tổ chức Operation Smile Việt Nam tiến hành phẫu thuật cho trẻ em hở hàm ếch của tỉnh Đồng Tháp. Số tiền hơn 132 triệu đồng được Ban Tổ chức giải trao cho đại diện Tổ chức Operation Smile Việt Nam mang giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần trao cơ hội để trẻ em khiếm khuyết tỉnh Đồng Tháp sở hữu được nụ cười trọn vẹn...


Gian hàng giới thiệu tour du lịch trải nghiệm của tỉnh Đồng Tháp tại địa điểm hoạt động của Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022

Có thể nói, Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022 đã tạo ấn tượng với VĐV yêu thích chạy bộ, góp phần giới thiệu hình ảnh quê hương, con người Đồng Tháp đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho biết: “Đây là giải thi đấu được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Đồng Tháp nhưng đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của hàng ngàn VĐV đến từ 12 Quốc gia và vùng lãnh thổ. Càng ý nghĩa hơn khi mỗi VĐV tham gia giải còn thể hiện tấm lòng thiện nguyện, cùng với Tổ chức Operation Smile Việt Nam mang lại nụ cười trọn vẹn cho các trẻ em không may mắn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. VĐV không chỉ tranh tài mà còn góp phần lan tỏa ý nghĩa của việc rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân. Đây là động lực và là niềm khích lệ to lớn để chúng tôi tiếp tục tổ chức giải vào các năm sau, hướng tới thành giải truyền thống của Đất Sen hồng”.

Phước Lộc

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn