Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng áo đội tuyển nữ Việt Nam cho Thủ tướng New Zealand

Cập nhật ngày: 15/11/2022 05:10:32

Thủ tướng New Zealand - Jacinda Ardern đến thăm Việt Nam từ ngày 14/11 đến 17/11 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng New Zealand đến Việt Nam. Ngoài những hoạt động chính, bà Ardern cũng có một sự kiện bên lề đáng chú ý khác là trao đổi áo thi đấu của đội tuyển New Zealand và đội tuyển Việt Nam với Thủ tướng Phạm Minh Chính. 


Toàn cảnh buổi gặp gỡ, giao lưu của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Jacinda Ardern với các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam

Tại buổi gặp gỡ, ngoài Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Jacinda Ardern còn có sự góp mặt của Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Xuân Vũ, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Dương Nghiệp Khôi, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung, các thành viên BHL cùng các tuyển thủ: Chương Thị Kiều, Phạm Thị Hải Yến, Thái Thị Thảo, Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Thanh Nhã. 


Thủ tướng Phạm Minh Chính trao áo đấu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tặng Thủ tướng New Zealand. Ảnh : Nhật Bắc

Trước sự chứng kiến lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, các thành viên BHL và 5 tuyển thủ nữ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao tặng áo đấu có đầy đủ chữ ký của các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam vừa lần đầu giành vé tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023 cho Thủ tướng New Zealand. Đáp lại tình cảm của người đồng cấp bên phía Việt Nam, Thủ tướng Jacinda Ardern cũng đã trao tặng áo đấu của đội tuyển New Zealand cho Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. 


Thủ tướng New Zealand trao áo thi đấu của đội tuyển bóng đá nữ New Zealand tặng Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã bắt tay động viên, thăm hỏi HLV Mai Đức Chung, các cộng sự, cùng 5 tuyển thủ của đội tuyển nữ Việt Nam. Trong buổi trao đổi ngắn với trợ lý thể lực Cedric Roger của đội tuyển nữ Việt Nam, bà Ardern đã giới thiệu sơ qua về điều kiện thời tiết, cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện, các địa điểm thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại New Zealand sắp tới.

Thủ tướng Jacinda Ardern nhấn mạnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp đội tuyển nữ Việt Nam sớm thích nghi, có được sự chuẩn bị tốt nhất trong thời gian sang tập huấn trước thềm World Cup nữ 2023.

Theo KHÁNH VÂN (SGGPO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn