Cháy rừng kéo dài gần 24 giờ ở Phú Yên

Cập nhật ngày: 29/08/2023 13:22:45

Đến trưa 29/8, vụ cháy rừng xảy ra tại rừng sản xuất ở xã Xuân Thịnh (Sông Cầu) đã cơ bản được các đơn vị chức năng ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) khống chế.


Cả dãy núi bị lửa lớn bao trùm vào đêm 28/8 (Ảnh: HOÀNG NGUYÊN)

Đám cháy bùng phát vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 28/8, tại khu vực rừng sản xuất (từng trồng keo tràm, bạch đàn) của người dân thuộc thôn Phú Dương, xã Xuân Thịnh. Nhiều người dân khi phát hiện ngọn lửa liền báo cho lực lượng chức năng địa phương để khẩn trương tổ chức dập lửa.

Do thời điểm xảy ra vụ cháy thời tiết nắng nóng gay gắt, khô hanh kèm theo gió mạnh nên lửa lớn bùng lên, lan rộng. Để khống chế đám cháy, UBND thị xã Sông Cầu đã huy động tất cả lực lượng tại xã Xuân Thịnh và khu vực lân cận, với nhiều công cụ chữa cháy và trên 120 người tham gia.


Lửa lớn cháy suốt đêm 28 đến sáng 29/8 (Ảnh: HOÀNG NGUYÊN)

Mặc dù vậy, vụ cháy vẫn kéo dài đến sáng 29/8, khiến cho nhiều khu đồi, rừng sản xuất của người dân bị thiêu rụi.

Theo hình ảnh một số người dân ghi lại, trong đêm 28/8, lửa bùng lên dữ dội, đỏ hỏn. Vụ cháy khiến nhiều người vô cùng lo ngại.


Lửa bùng lên dữ dội và nhanh chóng lan rộng (Ảnh: HOÀNG NGUYÊN)

Trả lời báo chí vào ngày 29/8, ông Lê Văn Bé - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên, cho biết, sau khi nhận được tin báo vụ cháy, đơn vị đã huy động lực lượng chuyên môn để tham gia khống chế đám cháy.

Hiện, các lực lượng chức năng vẫn đang có mặt tại hiện trường để hướng dẫn dập tắt hoàn toàn đám cháy, không cho cháy lan, đồng thời đo đạc, thống kê diện tích rừng bị thiệt hại.

Theo NGỌC OAI (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn