Khai mạc Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc 2023 vào ngày 6/1/2023

Cập nhật ngày: 03/10/2022 05:00:08

ĐTO - Lễ hội hoa Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 10 năm thành lập TP Sa Đéc sẽ được khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 6/1/2023 (nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tại Quảng trường Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công viên Sa Đéc. Nội dung này đã được UBND TP Sa Đéc họp thông qua.


Lãnh đạo UBND TP Sa Đéc và các ban, ngành tham dự cuộc họp. 
Ảnh: Ngọc Duy

Lễ hội hoa Xuân 2023 (từ ngày 6 - 11/1/2023) sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng, Lễ tri ân và tôn vinh Làng nghề sản xuất bột Sa Đéc, Lễ hội đường phố, Cuộc thi hoa hồng đẹp, Hội thi ảnh nghệ thuật Sa Đéc vào xuân, Cuộc thi sáng tác các ca khúc về TP Sa Đéc, Liên hoan các nhóm nhảy đường phố và Trình diễn tô bánh canh bột xắt siêu to. UBND thành phố cũng sẽ vận động tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại dịch vụ trong suốt thời gian diễn ra lễ hội để phục vụ du khách tham quan, mua sắm.

Cùng với đó là các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 như: viếng Nghĩa trang liệt sĩ, dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm chúc Tết và tặng quà gia đình chính sách, thương binh - liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng; chương trình văn nghệ đặc biệt đón chào năm mới vào lúc 19 giờ ngày 21/1/2023 và họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Để tạo ấn tượng thu hút khách du lịch tham gia các hoạt động Lễ hội hoa Xuân, đơn vị tư vấn là Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Sông Sen cho biết, sẽ phối hợp tổ chức chương trình khai mạc vừa mang tính truyền thống lại vừa hiện đại trong thiết kế sân khấu, ánh sáng, lựa chọn âm thanh biểu diễn. Đồng thời tăng cường công tác truyền thông, quảng bá các hoạt động của lễ hội cũng như nét văn hóa độc đáo của vùng đất và con người Sa Đéc đến với bạn bè khắp nơi, để tạo sự thu hút truyền thông. Các hoạt động tổ chức cũng phân bổ thời gian hợp lý để lượng du khách đến với thành phố kéo dài trong thời gian diễn ra lễ hội cho đến Tết Nguyên đán.

Trúc Nguyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn