Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh

Cập nhật ngày: 25/07/2022 05:39:55

ĐTO - UBND tỉnh vừa yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của cơ quan, đơn vị trong việc phòng, chống bệnh ở người (sốt xuất huyết Dengue, bệnh tay chân miệng, sởi, ho gà, covid-19...). Tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các tầng lớp Nhân dân về tầm quan trọng của công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue, bệnh tay chân miệng, sởi, ho gà, những biến thể mới của Covid-19...


Tỉnh đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 và mũi 4 phòng Covid-19 cho người dân

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 và mũi 4 phòng Covid-19; phát động Chiến dịch tiêm chủng trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đi đầu, gương mẫu trong việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; chú trọng động viên, tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch ở người (sốt xuất huyết Dengue, bệnh tay chân miệng, sởi, ho gà, Covid-19...).

Sở Y tế tăng cường giám sát, phát hiện, xử lý kịp thời các ổ dịch trong cộng đồng. Tổ chức tốt việc phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong; có kế hoạch phân tuyến, hỗ trợ cán bộ điều trị có kinh nghiệm cho tuyến dưới để hạn chế chuyển tuyến khi không cần thiết, tránh quá tải bệnh viện. Đồng thời, bảo đảm đầy đủ thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch và khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh; tăng cường kiểm tra, giám sát và có biện pháp cụ thể không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, hóa chất, vật tư y tế phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh; tăng cường phát triển y tế dự phòng, y tế cơ sở.

UBND các huyện, thành phố triển khai mạnh mẽ các chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy trên địa bàn ngay trong tháng 7 và duy trì hoạt động 1 tuần/1 lần tại các khu vực có nguy cơ cao, 2 tuần/1 lần tại các khu vực có chỉ số muỗi, lăng quăng, bọ gậy cao và 1 tháng/1 lần tại các khu vực còn lại. Bên cạnh đó, huy động các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt các lực lượng cán bộ, công chức, viên chức tại địa phương và cộng đồng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch.

T.NG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn