Chị Lý Thị Tuyết rất cần được giúp đỡ

Cập nhật ngày: 21/05/2018 06:12:11

ĐTO - Chồng mất, trở thành lao động chính của gia đình, một mình tần tảo nuôi mẹ già và 5 con nhỏ, gần 1 năm nay, lại mang trong mình căn bệnh suy thận cấp, chị Lý Thị Tuyết (34 tuổi) ngụ ấp 2, xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự rơi vào bế tắc, mọi gánh nặng đều đổ dồn lên vai của mẹ chị là bà Nguyễn Thị Phấn.

Căn nhà chị Lý Thị Tuyết đang ở là nhà tình thương mà các mạnh thường quân cất cho nhiều năm qua. Căn nhà trống trải không thứ gì đáng giá. Mỗi ngày, bà Nguyễn Thị Phấn đi làm thuê để kiếm vài chục ngàn đồng trang trải chi phí cho 7 miệng ăn. Gia đình cũng đã đưa chị đi điều trị từ bệnh viện địa phương rồi đến Bệnh viện tỉnh và Bệnh viện Chợ Rẫy, nhưng rồi không có tiền nên phải trở về nhà. Bệnh tình hoành hành khiến chị lúc tỉnh, lúc mê. Có những đêm không ngủ được, chị đi đầu làng cuối xóm, khiến bà Phấn bất an đi tìm. Những lúc tỉnh, chị ngậm ngùi nhìn mẹ già và 5 đứa con nhỏ nheo nhóc không ai chăm sóc, phụng dưỡng.

5 đứa con thơ, đứa lớn nhất mới 15 tuổi, đứa nhỏ nhất còn chưa đến tuổi đi học. Cuộc sống thiếu vắng tình cha khiến những đứa trẻ phải tập cho mình mạnh mẽ, hiểu chuyện. Sau buổi đến trường, em Thúy Nguyên - chị lớn trong nhà phải chăm sóc mẹ và các em để bà ngoại đi làm kiếm tiền lo cái ăn, cái mặc.

Ông Lê Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Thường Thới Hậu B huyện Hồng Ngự cho biết: “Gia đình cô Phấn thuộc diện hộ nghèo, thời gian qua, địa phương cũng quan tâm giúp đỡ về nhà ở, mong rằng các mạnh thường quân giúp đỡ, chia sẻ với trường hợp cô Phấn để gia đình có điều kiện đưa chị Tuyết đi trị bệnh”.

Mọi sự quan tâm, chia sẻ đối với hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Lý Thị Tuyết có thể gửi trực tiếp đến nhà của chị tại ấp 2, xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Số điện thoại: 01637057331 gặp bà Nguyễn Thị Phấn.

Minh Thi

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn