Mắc bệnh thận giai đoạn 5, gia cảnh kiệt quệ mong được cứu giúp

Cập nhật ngày: 10/09/2021 09:32:44

ĐTO - Anh Trịnh Văn Phước (32 tuổi) ở ấp Trung, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, hiện đang trong cơn nguy kịch vì mắc nhiều chứng bệnh hiểm nghèo, rất cần các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Vợ anh Phước cho biết: “Chồng tôi hiện đang bị cao huyết áp và mắc nhiều chứng bệnh trong người nên tôi đưa anh ấy đi nhập viện, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp chẩn đoán: chồng tôi mắc bệnh thiếu máu mạn, suy kiệt, lọc máu ngoài cơ thể và suy thận mạn giai đoạn 5 phải chạy thận nhân tạo từ ngày 30/3/2021 đến nay, định kỳ chạy thận 1 tuần 3 lần. Bác sĩ nói phải kiên trì chữa trị, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Gia cảnh tôi rất nghèo nên không có khả năng tiếp tục chữa bệnh cho anh ấy. Vả lại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội nên chồng tôi phải nằm ở nhà uống thuốc cầm cự qua ngày. Cơ thể chồng tôi đã bị căn bệnh quái ác hoành hành, gây đau nhức...”.

Gia cảnh anh Phước hiện đang rất nghèo. Lúc chưa phát bệnh, anh Phước và vợ đi làm mướn mỗi ngày cũng được trên 200.000 đồng, trang trải chi phí trong gia đình. Từ khi anh Phước bị bệnh, vợ anh phải ở nhà chăm sóc cho chồng và 2 con nhỏ nên cuộc sống càng khó khăn. Trong căn nhà nhỏ, không còn tài sản gì quý giá để bán lấy tiền điều trị bệnh cho anh Phước. Rất mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân mở rộng lòng nhân ái, giúp đỡ anh Phước có tiền tiếp tục chữa bệnh.

TRẦN TRỌNG TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn