Ông Nguyễn Văn Cầu bị bệnh tật, gia cảnh nghèo khó

Cập nhật ngày: 02/07/2021 05:38:48

Ông Nguyễn Văn Cầu (SN 1956) ngụ khóm 2, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã bị tai biến mạch máu não từ năm 2017. Di chứng căn bệnh làm ông bị liệt tay và chân trái, không đi đứng được, chỉ nằm 1 chỗ; mọi sinh hoạt, ăn uống, vệ sinh cá nhân đều nhờ người trợ giúp... Từ năm 2019, nhờ tích cực chữa trị và kiên trì tập vật lý trị liệu nên ông Cầu đã bò, lếch và làm được những việc lặt vặt trong gia đình. Tuy nhiên, vào giữa năm 2021, vợ ông Cầu là bà Mai Thị Phí (SN 1958) chẳng may bị bệnh hiểm nghèo và qua đời.

Ông Nguyễn Văn Sanh - người ở gần nhà ông Cầu cho biết: Hiện tại, gia cảnh ông Cầu rất khốn khổ. Nhà không đất sản xuất, phải sống nhờ vào sự cưu mang, giúp đỡ của những nhà hảo tâm. Ai có gì cho nấy, giúp ông sinh sống qua ngày. 5 đứa con của ông đều đã lập gia đình ra riêng, nhưng cũng nghèo nên không giúp được gì. Bệnh tai biến của ông Cầu gần đây lại tái phát nhưng không có khả năng đi chữa bệnh. Căn nhà xiêu vẹo của ông đang ở không biết sẽ sập lúc nào.

Trường hợp của ông Nguyễn Văn Cầu quá đỗi thương tâm, rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ để ông Cầu có tiền trị bệnh, vượt qua nghịch cảnh khốn khó.

TRẦN TRỌNG TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn