Một gia đình khó khăn mong được giúp đỡ

Cập nhật ngày: 05/03/2021 06:03:08

Ở xã An Long, huyện Tam Nông có một gia đình nghèo, khó khăn đang rất cần được sự giúp đỡ của cộng đồng. Đó là gia đình ông Nguyễn Quốc Dân (SN 1958), vợ là bà Huỳnh Thị Phết (SN 1966) và đứa con trai lớn là Nguyễn Văn Quyền (SN 1990).


Ông Dân và cháu Quyền bên cạnh bà Phết đang nằm liệt giường trong nhà

Ông Nguyễn Quốc Công (em của ông Dân) cho biết: “Anh tôi là bộ đội thuộc Tiểu đoàn Vận tải, Sư đoàn 388, Quân khu 9. Sau khi xuất ngũ năm 1986, với cấp bậc Trung sĩ, anh trở về cuộc sống đời thường, cưới vợ và có 2 đứa con. Vợ chồng anh rất chí thú làm ăn, kinh tế gia đình ổn định... Bất ngờ, cháu Quyền bị mắc bệnh tâm thần, gia đình tốn rất nhiều tiền để đưa con đi chữa trị nhưng bệnh không thuyên giảm. Cuối tháng 10/2020, anh Dân lại mắc bệnh trào ngược dạ dày-thực quản, tăng huyết áp vô căn và cơn thiếu máu não thoáng qua không đặc hiệu. Gia đình phải đưa anh đi chữa trị từ Trung tâm Y tế huyện Tam Nông đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp và Bệnh viện Nhân dân 115-TP.Hồ Chí Minh, bệnh đã thuyên giảm thì “họa vô đơn chí”, vào đầu năm 2021, chị Phết (vợ anh Dân) bị đột quỵ. Bây giờ, chị phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt ăn uống, vệ sinh cá nhân đều nhờ người trợ giúp...”.

Hiện tại, gia cảnh ông Dân, bà Phết rất nghèo (có Sổ hộ nghèo). Nhà không đất sản xuất, ông Dân đang mang nhiều chứng bệnh phải điều trị thường xuyên, không làm việc nặng được còn phải kề cận chăm sóc bệnh cho vợ và đứa con trai bị bệnh tâm thần. Đứa con út Nguyễn Văn Chương (SN 2004) đang học lớp 11CB6, Trường THPT Tam Nông có nguy cơ nghỉ học giữa chừng vì gia cảnh quá khó khăn, do cha mẹ và anh trai đều bị bệnh hiểm nghèo, không có tiền chữa trị.

Cảnh nhà kiệt quệ, cả nhà ông Dân, bà Phết, cháu Quyền đang cầu mong các nhà hảo tâm mở rộng lòng nhân ái, giúp đỡ 3 mảnh đời bất hạnh trong gia đình có điều kiện tiếp tục chữa trị, vượt qua bệnh tật.

TRẦN TRỌNG TRUNG

Gửi bình luận của bạn