Một hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ

Cập nhật ngày: 13/03/2019 05:58:44

Cuộc sống đang an lành với nhiều mong ước cho tương lai của hai con nhỏ bỗng dưng tắt lịm khi người cha mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.

Dù đã chạy chữa cả thuốc tây lẫn thuốc nam với hy vọng duy trì được sức khỏe nhưng bệnh tình của anh đang ngày càng trở nặng. Đó là trường hợp của anh Lê Phước Tân (SN 1973) ngụ ấp Trung, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.


Anh Lê Phước Tân

Trước đây, gia đình anh Lê Phước Tân có một miếng ruộng nhỏ để làm kế sinh nhai. Vợ chồng anh có hai đứa con đều được đi học. Tuy nhiên, năm 2012, sau một cơn bạo bệnh và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Vậy là phải theo liệu trình đi điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy, cứ vậy mà miếng đất nhỏ cũng không còn.

Sau thời gian điều trị bằng hóa chất ở Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh tình của anh cũng được tiết chế, anh cùng vợ phụ bán cơm, cháo cho công nhân ở công ty may mặc gần nhà. Do quá khó khăn nên hai đứa con đều đã nghỉ học. Gia đình anh cũng được chính quyền địa phương xem xét chuyển từ hộ cận nghèo sang hộ nghèo để giảm chi phí trong quá trình chữa bệnh.

Sau nhiều năm ổn định, ngày 6/9/2018, bệnh tái phát trở lại thời kỳ thứ 2, chi phí điều trị bệnh đến nay khoảng 150 triệu đồng. Gia đình gom góp hết tài sản để bán, người thân, hàng xóm cũng hỗ trợ từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng để anh đi điều trị hóa chất.

Hiện tại, sức khỏe của anh Lê Phước Tân đã rất yếu, tóc cũng đã rụng hết. Mỗi ngày lại phải chịu đau đớn do bệnh hành hạ, khi thì đau khắp người, lúc lại bị sốt, việc ăn uống cũng rất khó khăn. Hiện nay, anh chỉ một chỗ không đi lại được.

Gia đình anh Lê Phước Tân rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ để anh có điều kiện đi trị bệnh.

Lư Liễm

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn