Một bệnh nhân ung thư rất cần được giúp đỡ

Cập nhật ngày: 28/01/2019 10:25:33

Gần 5 năm qua, chị Lê Thị Tự ngụ ấp Tân An, xã Tân Thành, huyện Lai Vung bị hành hạ bởi căn bệnh ung thư hốc mũi quái ác. Gia đình nghèo, lo cái ăn hàng ngày đã khó nên không có điều kiện chữa bệnh. Hy vọng các nhà hảo tâm gần xa hỗ trợ, giúp đỡ để giành lại sự sống cho chị Tự.


Chị Lê Thị Tự đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư hốc mũi

Chị Tự sinh ra trong một gia đình nghèo ở TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang. Chị lập gia đình rồi cùng chồng về lập nghiệp tại xã Tân Thành, huyện Lai Vung. Vợ chồng chị chí thú làm ăn, siêng năng lao động. Kinh tế gia đình 5 miệng ăn trông cậy vào nghề làm thuê, dù không mấy khá giả nhưng cũng có thể trang trải cuộc sống.

Năm 2014, chị Tự bàng hoàng khi phát hiện mình mắc phải căn bệnh ung thư hốc mũi. Bệnh ngày càng tiến triển nghiêm trọng khiến cuộc sống của gia đình càng thêm bế tắc. Chồng đi phụ hồ ở TP.Hồ Chí Minh, chị Tự lại bệnh nặng, mẹ chồng thì già yếu, mọi sinh hoạt trong gia đình đều nhờ vào hai đứa con. Cũng vì thế, hai con của chị Tự lần lượt phải dở dang việc học hành.

Để có tiền phụ lo thuốc thang cho mẹ, con gái lớn của chị Tự - em Trương Thị Ngọc Nhẫn xin vào gói nem thuê ở một cơ sở gần nhà. Còn em trai - Trương Nhật Duy ở nhà, giúp bà nội những việc lặt vặt trong gia đình và túc trực chăm sóc cho mẹ.

Chị Lê Thị Tự xót xa chia sẻ: “Khoảng thời gian bệnh mới phát, tôi vẫn đi bán vé số, có ít tiền lo cho gia đình. Thời gian sau, bệnh nặng hơn, đau nhức dữ lắm, đến mức không thể làm được việc gì hết. Nhiều khi bị căn bệnh hành hạ, tôi muốn buông xuôi nhưng nghĩ đến chồng, con nên cố gắng. Chồng cũng thương lắm, anh chịu khó đi làm xa, tích góp số tiền lương ít ỏi gửi về gia đình và động viên tôi ráng vượt qua”.

Không tiền chữa trị, hiện cuộc sống của chị Tự mỗi ngày chỉ còn trông chờ vào từng chén thuốc nam để cầu may và cả sự chia sẻ, giúp đỡ của những người quen biết, xóm giềng. Bác sĩ từng cho biết, bệnh của chị Tự có nguy cơ di căn nếu không được điều trị sớm. Chị Lê Thị Tự đang rất cần có điều kiện về kinh tế để đến Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh theo dõi và điều trị bệnh.

Trong tình cảnh khốn khó như hiện nay, chị Tự rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của mạnh thường quân gần xa. Mọi sự ủng hộ, quý bạn đọc có thể gửi trực tiếp đến gia đình chị Lê Thị Tự ở ấp Tân An, xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Số điện thoại: 0901033815.

N.AN - P.HIỀN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn