Chồng và con trai bị bệnh - gia đình bà Thúy rơi vào ngõ cụt

Cập nhật ngày: 11/01/2019 05:59:40

Cuộc sống gia đình 4 miệng ăn chỉ chờ vào số tiền kiếm được từ việc bán tàu hủ của bà Võ Thị Ngọc Thúy (SN 1967) ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự. Áp lực mưu sinh, tiền thuốc cho chồng và con trai đã khiến bà Thúy rơi vào ngõ cụt.


Em Ngô Quốc Hùng phải nằm trên võng cạnh nhà vệ sinh suốt gần 1 tháng nay

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo nên cuộc sống khó khăn là chuyện thường ngày của vợ chồng bà Võ Thị Ngọc Thúy và ông Ngô Văn Dũng. Ngôi nhà hơn 24m2 là tài sản duy nhất của gia đình cũng được địa phương hỗ trợ xây cất cách đây 5 năm, nay cũng đã xuống cấp.

Đầu năm 2011, ông Ngô Văn Dũng phát hiện bị bệnh tim, không tiền chữa trị nên ông chỉ uống thuốc cầm chừng và chỉ làm được những công việc nhẹ nhàng trong gia đình. Cuộc sống càng khó khăn khi em Ngô Quốc Hùng (SN 2001) mắc bệnh viêm niệu đạo, viêm bàng quang cấp.

Theo gia đình, căn bệnh đã xuất hiện nhiều năm qua nhưng biểu hiện nhẹ nên gia đình không đưa Hùng đi khám bác sĩ, phần vì nghèo, phần nghĩ bệnh không sao. Nhưng gần 1 tháng nay, bệnh biến chứng gây nặng hơn, mỗi ngày Hùng đi tiểu đến 30 lần. Ngô Quốc Hùng chia sẻ, em chẳng dám đi đâu vì cứ mắc tiểu thường xuyên, mỗi ngày đi 20 – 30 lần. Sau mỗi lần đi tiểu em cảm thấy rất mệt, nhất là ban đêm rất khó ngủ.

Nhà 4 miệng ăn nhưng chỉ chờ vào việc bán tàu hủ của bà Thúy, mỗi ngày cũng chỉ kiếm được 50 – 60 ngàn đồng. Những ngày gần đây, bệnh của Hùng trở nặng nên gia đình phải vay mượn khắp nơi. Không có tiền, không có tài sản nên việc đưa Hùng đi khám bệnh tại TP.Hồ Chí Minh theo lời khuyên của bác sĩ là chuyện không dễ dàng. Trao đổi với chúng tôi, bà Võ Thị Ngọc Thúy cho biết, hiện tại chẳng biết phải làm sao khi cuộc sống quá khó khăn, chồng và con trai bị bệnh, gia đình thì luôn thiếu trước hụt sau.

Hiện gia đình bà Thúy rất mong các mạnh thường quân, bạn đọc gần xa chia sẻ, giúp đỡ vượt qua khó khăn để có tiền trị bệnh cho chồng và con trai.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp bà Võ Thị Ngọc Thúy, số nhà 304, tổ 12, ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Số điện thoại: 0795.419.561.

CHÍ TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn