Thắp lên ước mơ của cô sinh viên nghèo hiếu học

Cập nhật ngày: 24/10/2018 04:16:16

Huỳnh Thị Kim Đào (SN 2000) ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự hiện là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh) đang đứng trước nguy cơ phải dang dở việc học do hoàn cảnh gia đình khó khăn.


Kim Đào giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018

Sinh ra trong gia đình nghèo nên Kim Đào luôn phấn đấu để có thể tiếp tục được đến trường. Gia đình không có ruộng đất nên phải làm thuê để kiếm sống, với thu nhập từ 150 – 200 ngàn đồng/ngày, tuy nhiên, công việc không ổn định.

Ông Huỳnh Văn Liếp, ba em Đào phải làm rất nhiều công việc như: phụ hồ, phụ giúp các công việc nặng cho các gia đình khác để có tiền nuôi sống cả gia đình, em trai Huỳnh Minh Thái 10 tuổi lại bị bại não bẩm sinh. Căn nhà gần 40m2 của gia đình được chính quyền địa phương hỗ trợ xây cất đã hơn 10 năm cũng đã xuống cấp.

Bà Đoàn Thị Hết - mẹ của Kim Đào chia sẻ, cuộc sống khó khăn vất vả, thiếu trước hụt sau nhưng Đào luôn phấn đấu học giỏi. 12 năm qua, em luôn là học sinh giỏi của lớp, năm học 2017 - 2018, Đào đạt giải ba học sinh giỏi Địa lý cấp tỉnh. Sau khi đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, em được xét tuyển vào Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, chuyên ngành tiếng Trung Quốc với thời gian học là 3 năm.

Kết quả trúng tuyển là niềm vui nhưng ba mẹ em lại phải lo toan chuyện học phí, chuyện ăn ở để em có thể theo học. Nhiều lần ba mẹ khuyên em nên nghỉ học để đi làm lo phụ giúp gia đình nhưng em đã thuyết phục ba mẹ tạo điều kiện cho em đi học để thực hiện ước mơ. Kim Đào cho biết, em phải cố gắng dù có khó khăn em cũng sẽ từng bước vượt qua để có thể hoàn thành ước mơ của mình.

Lúc này đây rất cần sự chung tay giúp sức để cô sinh viên nghèo Huỳnh Thị Kim Đào có điều kiện tiếp bước đến trường. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp em Huỳnh Thị Kim Đào ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp). Số điện thoại: 0968.444.613.

CHÍ TRUNG

Gửi bình luận của bạn