Cứu giúp 3 mảnh đời bất hạnh trong một gia đình nghèo

Cập nhật ngày: 08/08/2018 06:30:52

http://baodongthap.com.vn/database/video/201808080155288-8 LAM NONG PHAI HET LAM LU.mp3

Cuộc sống khó khăn nên vợ chồng ông Ngô Văn Nhão (SN 1962) và bà Nguyễn Thị Phước Hạnh (SN 1954) ngụ ấp Long Thạnh, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự phải bươn chải nhiều nghề từ vùng quê đến thành thị bằng những công việc như: bán vé số, làm thuê, bốc vác... Cách đây 7 năm, trong một lần bạo bệnh, ông Nhão không thể đi lại, mắt mờ, không thể lao động phụ giúp gia đình. Từ đó, gánh nặng đè lên vai bà Hạnh.


Bà Hạnh vừa chăm sóc chồng vừa phải tảo tần mưu sinh

Hiện tại với căn bệnh tim, thường xuyên phải uống thuốc điều trị nhưng mỗi ngày từ sáng sớm, bà Hạnh cho ông Nhão ăn uống, nghỉ ngơi rồi tranh thủ thời gian đi bán vé số, trưa về lo cơm nước, rồi tiếp tục đi bán. Dù ngày nắng hay ngày mưa, bà vẫn phải bán cho hết 80 tờ vé số để có thể có tiền lo cho cả gia đình 3 miệng ăn. Gần đây, gia đình bà lại đón nhận thêm thành viên mới là bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (SN 1959) ngụ ấp Bình Hòa Trung, xã Thường Thới Hậu A - em gái ông Nhão bị suy thận mãn giai đoạn cuối đến sống cùng vì không có người chăm sóc.


Bà Trương Thị Dồi (cô họ của bà Tuyết), hàng ngày phụ bà Hạnh chăm sóc cho bà Tuyết

Cảnh nghèo nay lại khó khăn trăm bề, chi phí ăn uống, thuốc men nay lại phải lo toan thêm người em gái bệnh thận nguy kịch phải chạy thận 3 lần/tuần. Cuộc sống hàng ngày của các thành viên trong gia đình bà Hạnh đều nhờ sự hỗ trợ, sự đùm bọc của hàng xóm và mạnh thường quân gần xa. Trong khi, chi phí thuốc men ngày một nhiều hơn nhưng sức khỏe của bà Hạnh càng yếu, bệnh tình ngày càng nặng hơn.

Rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, bạn đọc báo gần xa giúp đỡ để bà Hạnh có thêm điều kiện điều trị bệnh, chăm sóc cho chồng và em chồng đang bệnh nặng. Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc trực tiếp bà Nguyễn Thị Phước Hạnh ngụ ấp Long Thạnh, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp). Số điện thoại: 01668.893.171 hoặc 01689.665.053.

CHÍ TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn