Chị Trần Thị Hiếu Nhi bị bệnh lao màng não rất cần được cứu giúp

Cập nhật ngày: 04/07/2018 05:22:37

Gia đình anh Nguyễn Văn Kẹo (24 tuổi) ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự đang gặp cảnh khó khăn, túng cùng vì vợ là Trần Thị Hiếu Nhi (20 tuổi) đang bị bệnh lao não. Anh phải vay hỏi khắp nơi để có tiền điều trị cho vợ và nuôi dạy con thơ.


Chị Hiếu Nhi hôn mê sâu do bệnh lao màng não

Cách đây 1 tháng, Hiếu Nhi thường cảm thấy đau đầu, buồn nôn, ho và nóng sốt, nghĩ là bệnh thông thường nên gia đình cũng không quá quan tâm, chủ yếu đến bác sĩ để khám và uống thuốc. Tuy nhiên, bệnh không khỏi mà ngày một nặng hơn, gia đình đưa Nhi đi khám tại Bệnh viện TX.Hồng Ngự. Tại đây, bác sĩ không tìm ra được nguyên nhân gây bệnh nên hướng dẫn gia đình chuyển tuyến trên để điều trị tốt hơn.

Sau khi chuyển đến Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP. Hồ Chí Minh) để điều trị thì các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh của Hiếu Nhi liên quan đến não bộ. Sau khi điều trị gần 10 ngày nhưng Nhi vẫn không khỏi mà rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên các bác sĩ đã điều chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (quận 5, TP.Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều trị.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Hiếu Nhi mắc phải bệnh lao màng não phải sử dụng các loại hóa chất có dược tính cao để có thể khống chế bệnh. Anh Nguyễn Văn Kẹo cho biết, cuộc sống đã quá khó khăn, giờ vợ bệnh, gia đình càng thêm túng thiếu, chỉ 1 tháng mà chi phí đã hơn 70 triệu đồng, vay mượn khắp nơi. Hiện gia đình bế tắt do cả hai bên cha mẹ đều nghèo.

Hiện chị Nhi rất cần được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và bạn đọc gần xa để tiếp tục điều trị bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp anh Nguyễn Văn Kẹo, số nhà 448, tổ 23, ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, số điện thoại: 01652.866.826.

CHÍ TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn