Gia đình chú Ngô Nỹ rất cần sự giúp đỡ

Cập nhật ngày: 10/10/2018 04:32:54

ĐTO - Chú Ngô Nỹ (79 tuổi) nên nghĩa vợ chồng với cô Hồ Thị Kim Ánh (70 tuổi) từ thời đất nước còn chiến tranh. Không nghề nghiệp, ruộng đất, nên hằng ngày chú Nỹ đạp xe lôi kiếm tiền mua gạo nuôi gia đình. Lần lượt 8 mặt con ra đời khiến cuộc sống gia đình càng thêm vất vả.


Gia đình chú Ngô Nỹ

Bữa ăn hằng ngày lo còn chưa xong vì thế các con đều không được đi học, phải lao động sớm để kiếm sống. Hiện các con đã có gia đình, ra ở riêng nhưng ai cũng nghèo. Hằng ngày, vợ chồng chú phải vất vả chăm sóc người con trai út là anh Ngô Văn Ngân (33 tuổi) bị sốt bại não, mắc chứng co giật từ lúc nhỏ, trí não như đứa trẻ lên 2 tuổi, không phát triển và không thể tự chăm sóc bản thân.

Tuổi cao, sức yếu, nhưng đến lúc 75 tuổi chú Nỹ mới ngưng chạy xe lôi vì sức khỏe không còn gắng gượng được. Để có chi phí lo cho cuộc sống gia đình, cô Ánh xin vào làm dọn dẹp khu nhà vệ sinh cho một công ty thủy sản tại khu công nghiệp Sa Đéc, lương hàng tháng chưa tới 3 triệu đồng, thời gian làm việc từ giờ 5 sáng đến 7 giờ tối. Công việc cực nhọc, nhưng cô Ánh phải ráng làm vì đó là nguồn sống của cả nhà.

Nghèo khó, bệnh tật lại ập tới với cô Ánh và chú Nỹ. Chú Nỹ bị cườm hai mắt nên bị mờ dần. Gia đình gom góp được vài trăm ngàn cho chú đi phẫu thuật mắt. Thấy hoàn cảnh quá khó khăn nên các y, bác sĩ ở bệnh viện đóng góp tiền cho chú trả viện phí. Riêng cô Kim Ánh trước đây đã trải qua 1 lần phẫu thuật cắt bỏ túi mật do bị viêm túi mật. Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy lại phát hiện cô bị sỏi ống mật chủ, bác sĩ chỉ định phải mổ. Tuy vậy, do chỉ đủ tiền xe đi TP.HCM khám bệnh, không có đủ 10 triệu đồng để đóng phí tạm ứng ca mổ nên cô đành ra về.

Cô Ánh tâm sự: “Cuộc sống vợ chồng tôi khó khăn nên an ủi nhau phải cố gắng. Ổng thì già yếu, mắt mờ phải ở nhà lo cho thằng nhỏ bị bệnh không biết gì. Tôi phải làm để kiếm tiền lo cho cả nhà...”.

Căn nhà hiện tại của gia đình chú Nỹ đã bị dột nhiều chỗ, để ngủ không bị ướt, cô Ánh mang luôn cái thau nhựa lớn để trong mùng hứng nước mưa.

Chú Trần Thanh Nhẫn - Bí thư kiêm Trưởng khóm 1, phường 3, TP.Sa Đéc cho biết: “Gia đình chú Ngô Nỹ là hộ nghèo đặc biệt khó khăn của khóm nên mỗi lần có hỗ trợ quà cho người nghèo là ưu tiên cho gia đình chú”.

Gia đình chú Ngô Nỹ rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của những nhà hảo tâm gần xa. Mọi sự giúp đỡ cho chú Nỹ xin liên hệ số điện thoại: 0126.865.3156 cô Kim Ánh địa chỉ 75/5A, Hẻm 114, đường Phạm Văn Vẽ, khóm 1, phường 3, TP.Sa Đéc hoặc liên hệ qua Báo Đồng Tháp.

Phú Thuận

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn