Anh Trần Công Nhứt bị bệnh ung thư dạ lưỡi rất cần được giúp đỡ

Cập nhật ngày: 17/08/2018 10:12:18

Hơn 4 tháng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, anh Trần Công Nhứt ngụ ấp Thượng 1, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, từ 1 người khỏe mạnh đi làm thuê mướn giờ đã gầy gò, tiều tụy trong thân hình của 1 đứa trẻ.

Căn bệnh ung thư dạ lưỡi khiến anh không thể ăn được, chỉ uống sữa, trà đường thay cơm. Trước đó, gia đình đã dùng hết tiền tích góp cũng như vay mượn bà con hàng xóm để đưa anh Nhứt đi điều trị ở bệnh viện TP.Hồ Chí Minh nhưng giờ không còn tiền đành đưa anh về nhà điều trị bằng thuốc nam. Cơn đau lưỡi hoành hành, hiện anh Nhứt không còn nói được, việc uống thuốc cũng hết sức khó khăn.


Gia đình anh Nhứt đang hết sức khó khăn

Chị Phan Thành Kiều, vợ của anh Nhứt cho biết: “Bệnh viện cho hay phải lên sạ trị nhiều lần mà gia đình đã bế tắc, không biết phải xoay sở như thế nào”.

Gia cảnh nghèo, các con nheo nhóc, anh chị vốn là lao động chính trong nhà, giờ 1 người nằm bệnh, 1 người túc trực săn sóc. Mọi chi tiêu trong gia đình phụ thuộc vào tiền bán vé số của bà Đặng Thị Dì, mẹ anh Nhứt năm đã hơn 70 tuổi. Các con của anh đứa mới học lớp 6, lớp 7 cũng phải dừng việc học, đi bán trứng vịt hàng đêm ở chợ để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Bà Đặng Thị Dì cho biết: “Mỗi ngày bán 150 tờ vé số kiếm được 150 ngàn. Con bệnh cần tiền nhiều, số tiền này có thấm vào đâu”.

Ở khu vực anh Nhứt sinh sống, đa phần người dân còn khó khăn, nên giúp nhau cũng không được nhiều. Có khi vài ký gạo, vài con cá giăng câu hay vài chục ngàn đồng ủng hộ.

Với tình trạng sức khỏe hiện tại, anh Nhứt rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc gần xa để giúp anh có điều kiện điều trị bệnh, hồi phục sức khỏe. Mọi sự ủng hộ, có thể gửi trực tiếp đến nhà anh tại ấp Thượng 1, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, số điện thoại 01688 116 852.

Minh Thi

Gửi bình luận của bạn