Xin cứu giúp, hỗ trợ 2 bệnh nhân chi phí tiền trị bệnh

Cập nhật ngày: 11/12/2020 04:53:52

Không có số tiền 30 triệu đồng để phẫu thuật cho con, bà Phạm Thị Chạy (SN 1969) ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự đành đưa con về nhà.


Bà Chạy chăm sóc con

Không có nghề nghiệp ổn định nên gia đình bà Chạy cố gắng làm thuê để lo cái ăn, cái mặc. Người đi TP.Hồ Chí Minh, người đi Tiền Giang để làm thuê kiếm sống, chồng bà thì làm bảo vệ, bà Chạy đi làm thuê công việc nhà, con trai lớn là anh Ngô Văn Lương (SN 1986) cũng đi làm phụ hồ. Cách đây không lâu, trong lúc đi đến công trường thì anh Lương bị tai nạn giao thông. Anh được chuyển đến bệnh viện Quân y 175 (TP. Hồ Chí Minh), các bác sĩ kiểm tra phát hiện, anh Lương bị gãy xương hàm, chấn thương nặng vùng đầu. Số tiền phẫu thuật gần 30 triệu đồng nhưng gia đình không có tiền nên đành chở anh Lương về quê uống thuốc cầm chừng. Bà Chạy chia sẻ, cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn, chật vật giờ bệnh tình của con như thế mà không biết phải lo thế nào.

Anh Lương là trụ cột trong gia đình, cuộc sống anh sẽ khép lại nếu như không có sự chung tay giúp sức của mạnh thường quân gần xa. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp bà Phạm Thị Chạy ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Số điện thoại: 0942.331.692.

Một trường hợp khác, em Huỳnh Thanh Nhi (SN 1988) ngụ ấp K9, xã Phú Đức, huyện Tam Nông đang khỏe mạnh, làm thuê mướn phụ giúp gia đình trong việc mưu sinh thì chẳng may vào giữa tháng 11/2020, Thanh Nhi mắc căn bệnh hiểm nghèo phải chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh điều trị. Hiện nay, Nhi đi đứng rất khó khăn, đầu thường hay đau nhức dữ dội.


Thanh Nhi đang chữa trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới – TP.HCM

Theo chẩn đoán của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới: Thanh Nhi mắc chứng bệnh viêm não tự miễn nên lúc mê, lúc tỉnh, phải điều trị nội trú ít nhất từ 1 tháng trở lên và cần phải kiên trì chữa trị và tốn rất nhiều chi phí về thuốc thang, phẫu thuật.

Chị Dương Tú – Phó Bí thư Xã đoàn Phú Đức cho biết: “Hoàn cảnh gia đình Nhi rất nghèo. Nhà không đất sản xuất, ba mẹ Nhi đã trên 60 tuổi mà phải đi làm mướn để kiếm sống qua ngày. Các anh chị của Nhi đã lập gia đình, cuộc sống cũng khó khăn nên không giúp được gì nên Nhi rất cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng”.

Trường hợp của Huỳnh Thanh Nhi thật thương tâm, rất mong các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân mở rộng lòng nhân ái cứu giúp để Nhi có tiền tiếp tục chữa bệnh.

CHÍ TRUNG - TRỌNG TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn