Mong giúp bé 3 tuổi có cơ hội chữa bệnh hiểm nghèo

Cập nhật ngày: 18/10/2023 05:16:17

ĐTO - Cháu Phạm Thị Thùy Dương (SN 2020) ngụ ấp Tân Hưng, xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp không may bị bệnh sa trực tràng rất hiểm nghèo.


Cháu Phạm Thị Thùy Dương rất mong nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của các tấm lòng hảo tâm

Gia đình đã đưa cháu Dương đi chữa trị ở Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp... nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Căn bệnh luôn hoành hành cơ thể cháu, gây đau nhức dữ dội. Theo kết quả chuẩn đoán tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp: Bé Dương mắc bệnh lý động kinh cục bộ, hội chứng Dravet và sa trực tràng... phải chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP Hồ Chí Minh để sớm phẫu thuật và chữa trị kịp thời; nếu không phẫu thuật sớm sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của cháu. Chi phí phẫu thuật và điều trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Công Sính cho biết: Gia đình của cháu Dương hiện rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Thời gian qua, các cấp chính quyền, đoàn thể ở xã và xóm giềng đùm bọc, giúp đỡ để trang trải chi phí sinh hoạt cho 4 thành viên trong gia đình và mua thuốc cho cháu. Gia đình không đất sản xuất, nguồn thu nhập rất ít ỏi từ việc làm thuê của ba mẹ cháu. Không có tiền đưa cháu Dương lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục phẫu thuật và trị bệnh nên ba mẹ cháu đành đưa cháu về nhà.

Hoàn cảnh của cháu Dương rất đáng thương. Mong các nhà hảo tâm, những tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân... hỗ trợ, giúp đỡ cháu Phạm Thị Thùy Dương có tiền để phẫu thuật và chữa trị bệnh. Mọi sự giúp đỡ cho cháu Dương xin liên hệ chị Nguyễn Thị Dứt (mẹ cháu Dương) qua số điện thoại: 0383.803.346. Số tài khoản: 6506275217317 - Ngân hàng Agribank, chủ tài khoản Nguyễn Thị Dứt.

Trần Trọng Trung

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn