Ông Minh bị tai nạn điện cụt 2 tay, mong được giúp

Cập nhật ngày: 22/03/2023 05:46:09

ĐTO - Cuối năm 2022, ông Lâm Thu Minh (SN 1973) ngụ ấp Long An A, xã Phú Thành A, huyện Tam Nông trong lúc phụ hồ để xây dựng công trình thì chẳng may bị điện giựt... gia đình đã đưa ông đi chữa trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, tốn rất nhiều tiền nhưng bệnh tình rất thảm hại... Hai cánh tay của ông bị phỏng nặng phải cắt bỏ, thân thể của ông cũng bị nhiều vết thương gây đau nhức, mọi sinh hoạt, ăn, uống, tắm, giặt... phải nhờ người thân trợ giúp.

Đầu tháng 3/2023, di chứng vết thương ở nách phải bị hoại tử hành đau nhức phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để chữa trị. Các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Di chứng phỏng, ăn mòn xếp loại chi phụ thuộc phạm vi bề mặt cơ thể tổn thương (sẹo co rút nách phải)... phải kiên trì chữa trị, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Gia cảnh ông Minh hiện rất khó khăn, nhà không đất sản xuất, vợ chồng ông Minh chuyên sống bằng nghề làm mướn, bán vé số... Bà con chòm xóm và chính quyền địa phương đã đóng góp giúp đỡ chút tiền để lo chữa bệnh cho ông, nhưng vẫn không đủ chi phí thuốc thang. Vợ ông Minh cũng thường xuyên bị bệnh, không có việc làm ổn định. Từ khi ông Minh bị tai nạn, vợ của ông phải ở bên cạnh chăm sóc và nuôi 2 đứa con trong độ tuổi đi học; người con lớn đang làm công nhân may mặc tại một cơ sở may ở địa phương, thu nhập không bao nhiêu nên không giúp được gì nhiều cho gia đình trị bệnh...

Trường hợp của ông Lâm Thu Minh thật đáng thương, rất mong các nhà hảo tâm, những tổ chức từ thiện xã hội, các mạnh thường quân... mở rộng lòng nhân ái hỗ trợ, giúp đỡ để ông Minh có chi phí tiếp tục chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ liên hệ với ông Trần Thanh Trường - Phó trưởng ấp Long An A, xã Phú Thành A qua số điện thoại 0783.973.545.

Trần Trọng Trung

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn