Xin hỗ trợ, giúp đỡ cho em sinh viên nghèo

Cập nhật ngày: 16/09/2022 05:31:30

ĐTO - Em Nguyễn Văn Khởi (SN 2004) ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự thi đậu 3 trường đại học tại TP Hồ Chí Minh với tổng số trên 29 điểm nhưng có thể phải khép lại ước mơ vì học phí khá cao, mà gia đình thì quá khó khăn.


Em Nguyễn Văn Khởi (ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự)

Cầm trên tay kết quả trúng tuyển của 3 trường: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Đại Tôn Đức Thắng (TP Hồ Chí Minh) và Đại học Tài chính - Marketing (TP Hồ Chí Minh) nhưng tâm trạng em rất âu lo vì lấy đâu ra tiền để đóng học phí, rồi chuyện ăn ở, học hành phải tính thế nào? Những câu hỏi đó đan xen cả niềm vui, niềm tự hào của gia đình.

Sinh ra trong gia đình nghèo nên Khởi luôn phấn đấu, nỗ lực gấp nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Suốt 3 năm học tại Trường THPT Hồng Ngự 2, em đều có điểm trung bình trên 9,4 và đứng thứ hạng nhất, nhì toàn khối. Là học sinh chăm ngoan, hiền lành và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè nên Khởi luôn được thầy cô, bạn bè quý mến. Khởi cho biết, em muốn sau này có công việc ổn định, phụ giúp ba mẹ nên em chọn ngành Marketing nhưng em lo lắng vì khoản tiền học phí quá cao, gia đình lại quá khó khăn.

Với nghề làm thuê cho các cơ sở sản xuất cá giống trên địa bàn xã Phú Thuận B, lương 4 triệu đồng/tháng của ông Nguyễn Văn Lực (cha của Khởi) mà phải trang trải chi phí cho 5 người trong gia đình. Do thường xuyên bệnh nên chi phí thuốc men của mẹ em Khởi - bà Trần Thị Phịch cũng là chuyện không hề dễ dàng. Chính vì thế, dù vất vả quanh năm, gia đình Khởi vẫn không thoát khỏi cảnh nghèo. Căn nhà nhỏ hơn 32m2 cũng vừa được các mạnh thường quân gần xa hỗ trợ sửa chữa cách đây vài tháng. Vì vậy, với khoản học phí phải đóng khi vào học ở Trường Đại học Tài chính - Marketing là 20 triệu đồng/năm, chàng sinh viên nghèo Nguyễn Văn Khởi rất cần nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ để em tiếp tục con đường học vấn và thực hiện ước mơ của mình.

Mọi sự giúp đỡ, xin liên hệ em Nguyễn Văn Khởi ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Số điện thoại: 0981.459.836.

CHÍ TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn