Cô Nguyễn Thị Kim Nho hoàn cảnh khó khăn rất cần giúp đỡ

Cập nhật ngày: 10/03/2023 14:59:25

ĐTO - Cô Nguyễn Thị Kim Nho (30 tuổi) ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Phú, huyện Thanh Bình hiện mắc nhiều bệnh hiểm nghèo: suy thận mạn giai đoạn 5 (chạy thận nhân tạo), tăng huyết áp, trào ngược dạ dày - thực quản, viêm thực quản... Cơ thể của cô Nho tiều tụy bởi bệnh hoành hành, tứ chi teo tóp, bụng phình to luôn đau nhức.


Cô Nguyễn Thị Kim Nho

Trải qua quá trình chữa trị từ Bệnh viện huyện đến bệnh viện tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Bình Thuận và TP Hồ Chí Minh... gia đình tốn rất nhiều tiền nhưng bệnh không thuyên giảm... Các bác sĩ ở Bệnh viện Đồng Tháp và TP Hồ Chí Minh cho biết: “Cô Nho mắc nhiều chứng bệnh hiểm nghèo, nhất là bệnh suy thận mạn giai đoạn 5 phụ thuộc chạy thận nhân tạo, phải kiên trì chữa trị, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng”. Vợ chồng ông Được là hàng xóm với cô Nho, cho biết: “Bệnh tật hiểm nghèo đã đè nặng lên thân thể cô Nho. Nhà không đất sản xuất. Chồng cô cũng bị bệnh, không làm được việc nặng nhưng vẫn cố gắng đi làm mướn ở TP Hồ Chí Minh để kiếm tiền lo cho 2 đứa con gái nhỏ và chi phí trị bệnh cho vợ. Thời gian gần đây, do bệnh của vợ trở nặng nên chồng cô Nho phải nghỉ việc về chăm sóc vợ... Hiện tại, gia đình cô Nho rất khó khăn, không đủ khả năng đưa cô đi chữa bệnh”.

Nhà nghèo lại mắc nhiều chứng bệnh, cô Nguyễn Thị Kim Nho rất mong được các nhà hảo tâm, những tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân... mở rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ cô có tiền chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với cô Nguyễn Thị Kim Nho qua số điện thoại: 0565.841161.

TRẦN TRỌNG TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn