Nhà nghèo, bị gãy tay không tiền chữa trị

Cập nhật ngày: 20/02/2023 05:54:16

ĐTO - Đó là hoàn cảnh gia đình anh Phan Ngọc Ngà (42 tuổi) ngụ ấp Hòa Định, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, có 5 thành viên gồm vợ chồng anh Ngà và 3 người con (2 trai, 1 gái).


Gia đình anh Phan Ngọc Ngà

Cách đây 11 năm, anh Ngà bị tai nạn gãy xương tay trái phải cặp inox, sau đó, anh tiếp tục trượt té nên phần inox đó đã phá vỡ phần xương bắp tay của anh, do không có tiền nên anh không đi điều trị và giờ đây cánh tay trái của anh thiếu mất phần xương bắp tay, không thể làm việc nặng.

Cách đây 6 tháng, con trai lớn của anh là Phan Văn Voi (21 tuổi) bị tai nạn giao thông trong lúc đi làm hồ, khiến tay phải của em bị gãy phần xương ống tay. Do không có tiền điều trị nên 6 tháng nay em cố chịu cơn đau hằng ngày do vết thương hoành hành.

Thấy nhà khó khăn nên người con trai thứ 2 đành bỏ học khi mới lớp 9 để phụ tiếp gia đình và chăm em gái mới 5 tuổi. Thu nhập chính của gia đình hiện nay từ việc giăng lưới cá ngoài sông của anh Ngà và con trai 15 tuổi. Mỗi ngày may mắn lắm thì có được hơn 100 ngàn đồng tiền bán cá. Để phụ tiếp gia đình, vợ anh Ngà là chị Hồ Thị Thảo nhận dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa cho những gia đình có nhu cầu, nhưng công việc cũng không ổn định.

Căn nhà nhỏ xập xệ chỉ vỏn vẹn 32m2 với 5 thành viên, trong đó, 2 trụ cột chính của gia đình lại bị thương không thể lao động được, kinh tế vốn khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Anh Ngà rất mong nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ để có tiền phẫu thuật cho con trai có được cánh tay lành lặn, không phải rơi vào tình cảnh như anh ngày trước. Mọi sự giúp đỡ, quý mạnh thường quân có thể liên hệ anh Ngà qua số điện thoại 0347.524.162. Địa chỉ: ấp Hòa Định, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

CTV

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn