Bà Lê Thị Thu Hà gia cảnh nghèo, bị bệnh rất mong được giúp đỡ

Cập nhật ngày: 20/02/2023 05:55:01

ĐTO - Bà Lê Thị Thu Hà (SN 1973) ngụ ấp Long Thành, xã Phú Thành A, huyện Tam Nông đang bị bệnh và lâm vào cảnh khánh kiệt, mong được các mạnh thường quân giúp đỡ.


Bà Lê Thị Thu Hà

Ông Phạm Văn Quých - Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Long Thành, xã Phú Thành A, cho biết: Gia cảnh rất khó khăn, chồng bà Hà qua đời cách nay gần 10 năm để lại cho bà nuôi dạy 2 đứa con gái. Bà Hà không có đất sản xuất, được chị ruột cho mượn mảnh đất nhỏ cất tạm căn nhà để sinh sống. Sau nhiều năm, căn nhà bị xiêu vẹo, mưa tạt, gió lùa. Những năm gần đây, căn bệnh sỏi thận đã hoành hành cơ thể nên bà không thể đi làm thuê mướn như trước được. Di chứng căn bệnh sỏi thận khiến mặt, tay chân và cơ thể bị sưng... phải kiên trì điều trị mới mong phục hồi sức khỏe. Lúc trong người thấy khỏe, bà Hà đi lặt ớt mướn, làm thuê lặt vặt... kiếm thu nhập trang trải chi phí hàng ngày và mua thuốc uống trị bệnh. 2 đứa con gái: 1 người làm công nhân may thu nhập không ổn định và 1 đứa đang học lớp 12; người thân của bà Hà cũng có gia cảnh khó khăn nên không có khả năng giúp bà Hà chữa bệnh... Thời gian qua, các cấp chính quyền, đoàn thể ở xã Phú Thành A và xóm giềng đùm bọc giúp ít tiền để bà trang trải, mua thuốc uống qua ngày...

Gia cảnh của bà Lê Thị Thu Hà quá khó khăn, rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân mở rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ bà Hà có tiền trị bệnh, để sớm phục hồi sức khỏe.

TRẦN TRỌNG TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn