Đoàn viên, thanh niên xã Tịnh Thới

Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Cập nhật ngày: 06/05/2016 13:55:06

Với tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN) xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh đi đầu trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới (NTM) như tích cực phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, tham gia bảo vệ môi trường...


Thanh niên xã Tịnh Thới tham gia làm cầu nông thôn ở xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh

Để góp phần thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng NTM ở địa phương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tịnh Thới đã và đang tập hợp lực lượng ĐV,TN trên toàn địa bàn, thể hiện vai trò xung kích, phát huy tối đa sức trẻ. Trước mắt, Xã Đoàn tuyên truyền, vận động ĐV,TN, người dân hiểu rõ xây dựng NTM là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, từ đó vừa tham gia vừa tuyên truyền, vận động gia đình và mọi người xung quanh cùng thực hiện. Đoàn viên Nguyễn Thị Cẩm Hạnh ở ấp Tân Tịch cho biết: “Tôi là người đi tuyên truyền vận động và cũng là người thực hiện những việc có lợi cho mình như sử dụng được nước sạch, đào hố để xử lý rác thải, xây dựng hàng rào, làm cột cờ, làm đoạn đường đi vô nhà xanh-sạch-đẹp”.

Bất kỳ phong trào nào được phát động, ĐV,TN xã đều tiên phong, tích cực tham gia hưởng ứng. Anh Nguyễn Tấn Hiếu - Phó Bí thư Xã đoàn Tịnh Thới cho biết: “Đoàn chú tâm vào các tiêu chí được phân công, tạo ra các tuyến đường kiểu mẫu như hoàn thành các tuyến lộ chính là có ta-luy đường, có cây xanh, hàng rào, cột cờ; trong nhà người dân có treo ảnh Bác; vận động thanh niên tại địa phương đi tham gia lao động có thời hạn ở nước ngoài, đào tạo nghề nông thôn cho thanh niên để vừa có thể giúp đỡ gia đình vừa tăng thêm thu nhập”.

Những năm qua, Đoàn Thanh niên xã Tịnh Thới đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thu hút sự tham gia của đông đảo ĐV,TN như: đóng góp ngày công xây dựng, sửa chữa đường giao thông nông thôn, nhà ở cho hộ nghèo, các đối tượng chính sách, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng... Đến nay, xã Tịnh Thới đã thực hiện nhựa hóa hoặc bê tông hóa đường trục xã - liên xã đạt gần 67%, đường nối trung tâm xã đến các ấp đạt 100%, riêng đường liên ấp, ngõ, xóm được cứng hóa đạt từ 26 - 37%.

Để xã Tịnh Thới đạt xã NTM giai đoạn 2016-2020, cần sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng xã hội. Để hoạt động ngày càng hiệu quả, Đoàn thanh niên cần phải đề cao hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia vào các lĩnh vực khó khăn, các hoạt động mới và phải bảo đảm được tính sát thực, trọng tâm. Cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo tổ chức Đoàn thực hiện những công trình, phần việc cụ thể. Ban, ngành, đoàn thể địa phương cần phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ đoàn thanh niên trong việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ xây dựng NTM. Anh Đoàn Trung Hiếu - Phó Bí thư Thành đoàn TP.Cao Lãnh cho biết: “Cán bộ ở các xã NTM đã sáng tạo, đổi mới nhiều nội dung và phương thức tổ chức trong công tác đoàn kết, tập hợp tuổi trẻ gắn với tuyên truyền xây dựng NTM, qua đó góp phần xây dựng NTM của địa phương trên địa bàn thành phố”.

Ngọc Oai

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn