Trà chanh vỉa hè: Thu hút giới trẻ

Cập nhật ngày: 08/07/2013 05:01:16

Chưa bao giờ cơn sốt "trà chanh" lại trở nên rầm rộ trong giới trẻ như thời gian gần đây, nhiều hàng quán trà chanh mọc lên trên những tuyến đường trung tâm thành phố Cao Lãnh (TPCL) và đang được giới trẻ nhiệt tình hưởng ứng.


Trà chanh vỉa hè thu hút rất nhiều các bạn trẻ

Nhộn nhịp trà chanh vỉa hè

Buổi tối, đi dọc theo vỉa hè đường Lý Thường Kiệt, Nguyễn Huệ... không khí trở nên nhộn nhịp hơn với những quán trà chanh. Thu nhập từ việc kinh doanh loại hình này khá cao, theo các chủ quán trà chanh vỉa hè tại TPCL thì một tháng lãi trên 10 triệu đồng là chuyện bình thường, sức hấp dẫn nằm ở yếu tố đầu tư ít và khả năng thu hồi vốn nhanh.

Cô Nguyễn Thị Kim Loan - chủ quán trà chanh 66 trên đường Nguyễn Huệ, P1, TPCL cho biết: "Vốn mở tiệm ban đầu có thể dao động khoảng 20 triệu đồng. Trong đó, khoản đầu tiên dành cho việc thuê mặt bằng, mua ghế nhựa, nguyên liệu pha chế. Trà chanh là loại thức uống dễ pha nhất trong số nhiều loại thức uống được bày bán hiện nay. Chất lượng ly trà là yếu tố quyết định thành công của quán, nguyên liệu chính gồm: trà móc câu, lá trà xanh, chanh tươi. Giá khoảng 6.000 -7.000 đồng/ly".

Ngoài trà chanh, các quán này còn có những thức uống khác như: chanh dây, tắc ngâm, nước sấu, nước mơ và những món ăn nhẹ như: cá viên chiên, bò viên, phô mai que. Các loại thức ăn giá cũng vào khoảng 6.000 - 7.000 đồng.

Để thu hút khách hàng đến quán, việc pha chế thức uống phải cho thật khéo, không quá ngọt, không để lại vị đắng, phải có vị thơm của trà hòa quyện cùng hương chanh. Để khẳng định chất lượng và sự tin cậy của khách hàng, phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó cách bày trí của quán phải tạo cho các bạn trẻ có được một không gian thật thoải mái, vui vẻ.

Bạn Bùi Đinh Bảo Yến (20 tuổi), sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp chia sẻ: "Trà chanh giá cả rất phù hợp với sinh viên. Ngồi thưởng thức trà chanh cùng bạn bè cũng tạo một không gian vui vẻ, gần gũi, giúp thư giãn đầu óc sau những giờ học tập mệt mỏi".

An toàn vệ sinh thực phẩm?

Gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải nhiều thông tin về trà chanh có pha hóa chất gây ảnh hưởng sức khỏe. Trước những thông tin này, bạn Phan Thị Anh Thư (17 tuổi), học sinh trường THPT TPCL tâm sự : "Em và các bạn luôn chọn những quán trà chanh có vị trí thoáng mát, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trà chanh phải chiết xuất hoàn toàn từ lá trà xanh, chanh tươi để tránh tình trạng uống phải hóa chất nguy hiểm có hại cho sức khỏe".

Theo bác sĩ Vũ Đức Phương - Trưởng khoa An toàn vệ sinh thực phẩm Trung tâm Y tế TPCL: "Vừa qua, đoàn kiểm tra Phòng y tế và Khoa an toàn vệ sinh thực phẩm của Trung tâm đã đến kiểm tra tại các điểm kinh doanh trà chanh vỉa hè trên địa bàn. Qua kết quả giám sát và kiểm nghiệm cho thấy không phát hiện ra phẩm màu, hóa chất trong loại thức uống trà chanh hiện nay. Ly tách sử dụng cho khách hàng cũng hợp vệ sinh. Thời gian tới, chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi và thường xuyên lấy mẫu nước uống về kiểm nghiệm và sẽ có những hình phạt nặng cho những hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Nhật Khánh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn