Lạ mắt với kiểng lá màu giống mới

Cập nhật ngày: 11/11/2022 11:26:18

ĐTO - Với 6 màu sắc hòa trộn trên cùng một cây như: vàng, xanh, đỏ, hồng, cam, tím, thời gian gần đây, kiểng lá màu giống mới là loại cây được nông dân Làng hoa Sa Đéc trồng và nhân giống thành công để cung ứng cho thị trường.


Màu sắc rực rỡ của kiểng lá màu. 
Ảnh: Ngọc Duy

So với kiểng lá màu loại cũ chỉ có 2 màu vàng và xanh thì màu sắc rực rỡ của kiểng lá màu giống mới này giúp tô điểm không gian, mang lại cảm giác thư giãn, tươi mát, do đó thường được sử dụng trang trí các công trình, resort, công viên, sân vườn.

Chị Phạm Thu Huê ngụ khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc cho biết, mỗi năm gia đình chị sản xuất khoảng 4.000 chậu kiểng lá màu. Đây là loại cây công trình, dễ chăm sóc, chỉ cần dưỡng lá và phòng ngừa nấm bệnh ở bộ rễ. Tuy nhiên, trong giai đoạn thay từ chậu nhỏ sang chậu lớn phải có kỹ thuật để không ảnh hưởng đến sức sống của cây. Tùy theo thời tiết và giai đoạn sinh trưởng, bộ lá của cây sẽ có những màu khác nhau. Nếu để trong mát thì lá cây có màu xanh, còn để ngoài nắng, cây sẽ lên nhiều màu với chủ đạo là sắc đỏ. Cây được nhân giống bằng cách chiết cành, khoảng 3 tháng cây sẽ đạt độ trưởng thành và xuất bán. Việc nhân giống cũng đòi hỏi có tay nghề nên tại Làng hoa Sa Đéc chỉ có khoảng chục hộ trồng thành công giống kiểng lá màu.

Cây có giá bán ổn định là 30.000 đồng/chậu nhỏ, chậu lớn giá 60.000 đồng. Những chậu trồng 3 năm cao khoảng 1,5m có giá lên đến 1 triệu đồng.

Trúc Nguyên

Gửi bình luận của bạn