Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đối thoại với bà Trần Thị Bồ

Cập nhật ngày: 24/06/2024 10:16:14

ĐTO - Ngày 24/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh có liên quan đối thoại với bà Trần Thị Bồ, ngụ khóm Tân Huề, phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc.


Gia đình bà Trần Thị Bồ (người ngồi giữa) trình bày nội dung khiếu nại

Bà Trần Thị Bồ trình bày yêu cầu được trả lại đất 2 phòng học (thuộc Trường tiểu học Tân Huề) diện tích khoảng 190m2 thuộc thửa 230, tờ bản đồ số 07, phường Tân Quy Đông.

Nguồn gốc đất của cha, mẹ bà Bồ, trước ngày 30/4/1975, chính quyền Sài Gòn đã sử dụng phần đất này để xây dựng 3 phòng học. Sau ngày 30/4/1975, chính quyền Cách mạng tiếp quản, quản lý để phục vụ việc dạy học. Năm 1995, Trường tiểu học này được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đến năm 2009, chỉ còn 2 phòng dùng để dạy học, 1 phòng học xuống cấp nên bà Bồ dùng để chứa củi và đã gửi đơn xin trả lại đất 3 phòng học. UBND tỉnh đã xem xét và giao lại cho bà đất 1 phòng học.

Đến năm 2023, 2 phòng học còn lại xuống cấp và trường tiểu học Tân Huề đã dời đến địa điểm mới, bà Bồ tiếp tục có đơn xin trả lại đất 2 phòng học trên. Ngày 2/10/2023, UBND TP Sa Đéc có công văn trả lời không xem xét trả lại đất 2 phòng học trên.

Ngày 30/1/2024, Chủ tịch UBND TP Sa Đéc đã giải quyết khiếu nại của bà Trần Thị Bồ tại Quyết định số 17 với nội dung không chấp thuận yêu cầu trả lại diện tích đất 2 phòng học của bà Trần Thị Bồ. Bà Bồ không thống nhất và tiếp tục khiếu nại đến UBND tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn (người ngồi giữa) phân tích và động viên gia đình bà Bồ thống nhất với giải quyết của cơ quan chức năng

Qua kết quả kiểm tra, xác minh của ngành chức năng tỉnh, việc khiếu nại của bà Trần Thị Bồ yêu cầu trả lại 2 phòng học trên là không có cơ sở xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.  

Tại buổi đối thoại, qua phân tích, động viên và chia sẻ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn, gia đình bà Trần Thị Bồ thống nhất rút đơn khiếu nại. Riêng đối với yêu cầu tại buổi đối thoại của bà Bồ là được giao diện tích đất 2 phòng học có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá thuộc thẩm quyền của UBND TP Sa Đéc nên bà có thể liên hệ UBND TP Sa Đéc để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Thanh Trúc

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn