Thu giữ hơn 1 tấn mèo không rõ nguồn gốc

Cập nhật ngày: 16/03/2023 15:00:21

ĐTO - Ngày 15/3/2023, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Công an huyện Lai Vung, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra tại hộ kinh doanh của ông Nguyễn Huy Quyền (SN 1984, quê quán tỉnh Hải Dương) thuộc ấp Hòa Thành, xã Hòa Long, huyện Lai Vung làm chủ.

>> Phát hiện kho chứa 4 tấn mèo đông lạnh không rõ nguồn gốc


Hiện trường kho chứa hơn 1 tấn mèo đông lạnh không rõ nguồn gốc

Kết quả kiểm tra, cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y, không có giấy đủ điều kiện kho lạnh bảo quản động vật tươi sống; bên trong kho lạnh phát hiện 1.100kg sản phẩm động vật mèo đông lạnh và 190 con mèo còn sống không rõ nguồn gốc. Đoàn kiểm tra lập biên bản, bàn giao 1.100kg sản phẩm động vật mèo đông lạnh không rõ nguồn gốc cho Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh tiêu hủy theo quy định, giao 190 mèo cho chủ cơ sở theo dõi tình trạng sức khỏe để liên hệ cơ quan thú y địa phương tiêm phòng dịch.

Được biết, trước đó, ngày 16/2/2023, Tổ công tác này cũng đã phát hiện, bắt quả tang cơ sở của ông Quyền chứa 4 tấn mèo đã qua giết mổ làm sạch và 480 con mèo còn sống. Đến ngày 20/2/2023, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Huy Quyền về hành vi thu gom động vật không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y, kho lạnh bảo quản sản phẩm tươi sống không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y với số tiền 10 triệu đồng nhưng đến nay cơ sở này vẫn tiếp tục vi phạm.

Thành Luân

Gửi bình luận của bạn