Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov đệ đơn từ chức

Cập nhật ngày: 05/09/2023 05:49:54

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov đã đệ đơn từ chức một ngày sau khi Tổng thống Zelensky tuyên bố yêu cầu Quốc hội Ukraine sa thải quan chức này và thay thế bằng chính trị gia Umerov.


Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov tại cuộc họp báo ở căn cứ không quân Ramstein, Đức, ngày 21/4/2023 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trên mạng xã hội X (tiền thân là Twitter) ngày 4/9, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết, ông đã đệ đơn từ chức lên Chủ tịch Quốc hội nước này.

Trước đó hôm 3/9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố trong tuần này, ông sẽ yêu cầu Quốc hội Ukraine sa thải Bộ trưởng Oleksii Reznikov và đề nghị thay thế quan chức này bằng chính trị gia Rustem Umerov - người đứng đầu Quỹ Tài sản Nhà nước (SPF) của quốc gia Đông Âu.

Ông Reznikov - được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine hồi tháng 11/2021 - đã giúp Ukraine có được hàng tỷ USD viện trợ quân sự từ phương Tây.

Vị chính trị gia này luôn cương quyết bác bỏ mọi cáo buộc tham nhũng xoay quanh Bộ Quốc phòng Ukraine, vốn bị ông mô tả là nhằm mục đích bôi nhọ.

Trong khi đó, lựa chọn mới của Tổng thống Zelensky - ông Umerov, 41 tuổi, cựu nghị sĩ - đã lãnh đạo SPF kể từ tháng 9/2022 và tham gia những cuộc đàm phán quan trọng của Ukraine trong thời gian qua, chẳng hạn như Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen.

Theo TTXVN/NDO

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn