Madam Pang trở thành chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Cập nhật ngày: 09/02/2024 05:39:57

Với việc giành số phiếu áp đảo (68/73), nữ tỷ phú Nualphan Lamsam đã trở thành chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT). Đây cũng là cột mốc mới của bóng đá châu Á khi bà cũng là phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một LĐBĐ quốc gia.


Cựu Chủ tịch Somyot (trái) tặng hoa, chúc mừng sau khi Madam Pang trở thành tân chủ tịch FAT (Ảnh: FAT)

Chiều 8/2, Đại hội đồng FAT tiến hành buổi họp để bầu chủ tịch mới, sau khi ông Somyot Poompanmoung hết nhiệm kỳ. Có 4 ứng viên cùng chạy đua vào ghế chủ tịch FAT, ngoài Madam Pang, còn có ba ứng viên khác gồm: Bà Pauline Ngarmpring, chính trị gia nổi tiếng ở Thái Lan, từng ra tranh cử Thủ tướng Thái Lan ở cuộc bầu cử hồi tháng 7/2023; Ông Worawong Vitthawan và ông Thanasak Surprarasert - một chính trị gia.

Cách đây không lâu, Madam Pang đã chủ động rút lui khỏi chức danh trưởng đoàn bóng đá Thái Lan cũng như chủ tịch Port FC để tập trung tất cả mọi thứ cho việc tranh ghế chủ tịch FAT. Trong giai đoạn làm trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, bà đã góp công lớn để vực dậy đội tuyển Thái Lan và tạo dựng được tiếng tăm trong giới bóng châu lục. Chính điều đó đã giúp bà giành chiến thắng áp đảo khi nhận 68/73 phiếu với tỷ lệ 93%.

Lần gần nhất bà làm trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan là đưa đội này lọt vào tứ kết Asian Cup 2023 trong thời điểm mà Thái Lan chỉ vừa có tân HLV người Nhật Bản. Trước đó, Thái Lan đã giành ngôi vô địch AFF Cup… Từ những thành công đó đã giúp Thái Lan vượt qua đội tuyển Việt Nam giành ngôi số 1 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA.

Theo LÊ ANH (SGGP)

Gửi bình luận của bạn