Thái Lan: Cân nhắc cấm người dân mang súng nơi công cộng

Cập nhật ngày: 16/11/2023 05:02:12

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đang cân nhắc việc cấm dân thường mang súng ở nơi công cộng sau 3 vụ nổ súng chết người gần đây ở thủ đô Bangkok.


Người dân đặt hoa tưởng niệm giáo viên thiệt mạng do trúng đạn lạc (Ảnh: Bangkok Post)

Ông Anutin Charnvirakul đã tham khảo ý kiến của Cục Hành chính tỉnh (DPA) thuộc Bộ Nội vụ về việc sửa đổi luật để áp dụng quy định này. Theo đó, cấm những người không phải là quan chức được ủy quyền mang súng ở nơi công cộng.

Quan điểm của ông Anutin được đưa ra sau 3 vụ nổ súng chết người gần đây ở thủ đô Bangkok, trong đó vụ mới nhất xảy ra rạng sáng 13/11 giữa 2 nhóm thanh thiếu niên khiến một học sinh 15 tuổi thiệt mạng. Trước đó, ngày 11/11, một vụ đụng độ xảy ra giữa 2 nhóm sinh viên cũng khiến một giáo viên bị thiệt mạng do trúng đạn lạc.

Luật của Thái Lan hiện cho phép những người sở hữu súng hợp pháp có thể mang súng ở nơi công cộng để tự vệ nếu có giấy phép cần thiết. Tuy nhiên, việc cấp giấy phép nhập khẩu và kinh doanh súng cầm tay (cả súng thật và súng giả) đã bị đình chỉ sau vụ xả súng ngày 3/10 vừa qua tại một trung tâm mua sắm ở Bangkok làm 3 người thiệt mạng, 5 người bị thương. Thủ phạm vụ việc gây sốc này là một thiếu niên mới 14 tuổi.

Theo MINH CHÂU (SGGP)

Gửi bình luận của bạn