Israel bao vây thành phố Gaza

Cập nhật ngày: 03/11/2023 15:25:31

Quân đội Israel cho biết, ngày 2/11, các lực lượng của nước này đã bao vây Gaza, thành phố lớn nhất tại dải Gaza, để tấn công các mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas. Tuy nhiên, Hamas đã đáp trả bằng các vụ tấn công chớp nhoáng từ các đường hầm.


Những ngôi nhà ở Bureij, tại trung tâm dải Gaza, bị phá hủy sau vụ tấn công của Israel, ngày 2/11/2023 (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, các lực lượng của nước này đang trong cao điểm của trận chiến và đã vượt qua vùng ngoại ô của thành phố Gaza.

Người phát ngôn quân đội Israel, ông Daniel Hagari xác nhận với báo chí rằng, quân đội nước này đã hoàn tất việc bao vây thành phố Gaza - nơi được coi là tâm điểm trong chiến dịch trên bộ của Israel để tiêu diệt Hamas.

Israel cho biết, nước này đã mất 18 binh sĩ và tiêu diệt hàng chục tay súng của Hamas kể từ khi triển khai chiến dịch trên bộ vào ngày 27/10 vừa qua.

Tuy nhiên, Người phát ngôn của cánh vũ trang Hamas, ông Abu Ubaida cho biết, trong một phát biểu trên truyền hình ngày 2/11, số người thiệt mạng của Israel cao hơn nhiều so với con số do quân đội nước này công bố.

Kể từ khi cuộc xung đột giữa Hamas và Israel bùng phát ngày 7/10 vừa qua, theo Bộ Y tế Palestine, đến nay đã có hơn 8.800 người Palestine thiệt mạng, trong khi phía Israel cho biết thiệt hại về người của nước này là hơn 1.400 người, chủ yếu là dân thường.

Nhà trắng ngày 2/11 cho biết, nước này đang nỗ lực thúc đẩy các lệnh tạm ngừng chiến trong cuộc xung đột giữa Hamas và Israel để tiếp tục viện trợ và sơ tán dân thường.

Cùng ngày, với tỷ lệ phiếu 226/196, Hạ viện Mỹ đã thông qua kế hoạch của đảng Cộng hòa viện trợ 14,3 tỷ USD cho Israel trong khi xung đột giữa nước này và phong trào Hamas tiếp diễn.

Theo HÒA AN (NDO)

Theo Reuters

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn