Xác định rõ mục tiêu xây dựng nhà thuốc online Central Pharmacy

Cập nhật ngày: 12/09/2022 13:41:09

Việc mở rộng nhà thuốc online có thể giúp thương hiệu mở rộng được tệp khách hàng, giúp phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, để có thể đứng vững ở thị trường này các doanh nghiệp phải cân nhắc cẩn thận các nguồn lực, sản phẩm để đạt được hiệu quả tối đa nhất.

Cân nhắc kỹ trước khi đầu tư

Theo Dược sĩ Lưu Anh, Phó Giám đốc điều hành Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy - https://trungtamthuoc.com/ chia sẻ, thông thường, có 3 mục tiêu để chủ nhà thuốc quyết định xây dựng nhà thuốc online song song nhà thuốc trực tiếp.

Một là, áp dụng phần mềm công nghệ vào quản lý bán hàng theo cách tối ưu chi phí nhất có thể.

Hai là, thời điểm chín muồi để các nhà thuốc quyết định mở rộng sang hình thức mua hàng online là khi doanh số tại cửa hàng thuốc truyền thống đã tương đối ổn định. Tức đã có một lượng khách hàng nhận biết được thương hiệu và có khách hàng trung thành.

Mục tiêu thứ ba là thiết lập hệ thống vận hành chặt chẽ. Để đạt được mục tiêu này, chủ nhà thuốc phải đầu tư giống như một công ty kinh doanh online. Điều này có nghĩa, nhà thuốc phải có mặt ở tất cả mọi nơi có khách hàng, ngoài quảng cáo tiếp thị trên Internet, các nhà thuốc cần phát quảng cáo bằng nhiều hình thức khác như: Email-marketing, tin nhắn SMS, OOH,...

Cẩn trọng với nhóm thuốc kê toa

Theo quy định hiện nay, nếu đăng tải các loại thuốc bán theo đơn trên hệ thống Website sẽ bị cơ quan chức năng phạt và điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín thương hiệu.

Ví dụ, khi truy cập Website của nhà thuốc Central Pharmacy, người dùng chỉ có thể tìm hiểu các thông tin liên quan đến một nhóm nhỏ nhóm thuốc kê đơn, tuy nhiên cũng không thể mua online. Kể cả khi điện vào hotline, khách hàng cũng sẽ được hướng dẫn đến mua hàng trực tiếp để bảo đảm thuốc đúng người, đúng bệnh.

Ngoài ra, việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh online cũng cực kỳ quan trọng. Nhà thuốc nên lựa chọn những có lợi nhuận tối thiểu trên 50%, không kinh doanh những mặt hàng có nguồn cung không ổn định. Những tiêu chí này sẽ đảm bảo bù đắp được khoảng chi phí cho Marketing sản phẩm, từ đó, đảm bảo được lợi nhuận kinh doanh.

Central Pharmacy là nhà thuốc kết hợp bán hàng truyền thống song song với bán hàng online, gần đây, được nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ sự uy tín, sản phẩm chất lượng, giao hàng nhanh. Quý khách có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

Website: trungtamthuoc.com.

Gửi bình luận của bạn